17/07/2022 | 80

Thợ làm móng tại New York yêu cầu thành phố nâng cấp tiêu chuẩn lao động và sức khỏe

Thợ làm móng tại New York yêu cầu thành phố nâng cấp tiêu chuẩn lao động và sức khỏe

Giới công nhân làm móng tay ở New York đang thúc đẩy thành phố tăng cường  tiêu chuẩn lao động và sức khỏe toàn ngành vì lo ngại rằng điều kiện làm việc trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh đại dịch Covid.

Theo NBC News, lần đầu tiên trong ngành này, các thợ làm móng tay, với sự hỗ trợ của các tổ chức lao động, đang vận động thành lập hội đồng mới có sự tham gia củ nhiều cấp – từ viên chức chính phủ đến công nhân đến chủ tiệm – trong nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn lương và lao động lành mạnh hơn.  Chẳng hạn như một số tiêu chuẩn đang được yêu cầu bao gồm giờ làm việc, lương tối thiểu, bảo hiểm y tế, hệ thống thông gió trong cửa hàng, và tiếp cận ngôn ngữ cho người lao động di dân trên khắp New York.

Trong khi hội đồng sẽ hoạt động ở cấp tiểu bang, những người ủng hộ hy vọng nỗ lực này sẽ dẫn đến việc cải thiện các tiêu chuẩn ngành trên toàn quốc. Điều kiện làm việc trong các tiệm làm móng từ lâu đã trở thành chủ đề quan tâm của nhiều người, và đại dịch và nền kinh tế suy yếu đã làm trầm trọng thêm những thách thức hiện có. Các thợ làm móng cho biết giờ làm việc ngày càng không nhất quán và họ ngày càng lo lắng về sự an toàn của các sản phẩm sử dụng.

Theo giới chuyên gia cho biết, các vấn đề rất phức tạp vì điều kiện và nguồn lực sẵn có trong các tiệm khác nhau rất nhiều. Mặc dù New York đã công bố dự luật thiết lập tiêu chuẩn ngành vào đầu năm nay, nhưng đến nay các nhà lập pháp vẫn chưa bỏ phiếu.