26/10/2015 | 2

Thịt chế biến và thịt đỏ là nguyên nhân gây ung thư

Thịt chế biến và thịt đỏ là nguyên nhân gây ung thư

New York, New York. (CBS) – Một nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế Thế giới, gọi tắt là WHO, cho biết việc ăn nhiều thịt chế biến và thịt đỏ có thể gây ra ung thư.

Các nhà nghiên cứu về ung thư trên toàn thế giới cho rằng những người thích ăn thịt chế biến như bacon, xúc xích và hot dog, phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư đại tràng, dạ dày và một số loại ung thư khác. Theo các khoa học gia của WHO, việc ăn thịt chế biến gồm thịt xông khói hoặc thịt ướp muối, có thể gặp nguy cơ như người nghiện thuốc lá. Tiến sĩ David Angus nói đối với một người không làm gì cả, nguy cơ bị ung thư đại tràng là 5%. Nhưng nếu ăn hot dog mỗi ngày, tỷ lệ nguy cơ có thể tăng lên 11%.

Trong khi các bác sĩ chỉ cảnh báo chống lại việc ăn quá nhiều thịt, báo cáo của WHO nâng cao bảnh báo lên một tầm mới, gọi đích danh việc ăn thịt chế biến và thịt đỏ là nguyên nhân gây ra ung thư. Tuy nhiên, tinh thần chung của người Mỹ vẫn là thích tận hưởng những gì được cho là ngon nhất. Họ nói thịt đỏ là một phần trong chế độ ăn uống, và họ không có ý định thay thịt đỏ bằng thịt khác. Hoặc ung thư là căn bệnh trời kêu ai nấy dạ, do đó còn sống ngày nào cứ hưởng thụ ngày đó.

Theo báo cáo trên, thực phẩm chiên xào ở nhiệt độ cao cũng nguy hiểm. (Mai Đức)