16/03/2016 | 0

Thiếu úy công an đánh bạn gái chấn thương sọ não, thượng cấp nói “không quan trọng”

Thiếu úy công an đánh bạn gái chấn thương sọ não, thượng cấp nói “không quan trọng”

Ảnh: Vnexpress

Chị Nguyễn Phương Thảo (20 tuổi, trú Hải Phòng) qua Facebook có quen thiếu úy Trần Minh Trung (24 tuổi, Đội cảnh sát trật tự, công an thành phố Hải Dương). Chỉ sau 3 tháng quen nhau, chị đã bị 3 trận đòn nhừ tử. Trong đó có những vết thương còn để lại sẹo trên thân thể.

Do hai gia đình không “môn đăng hộ đối”, lại khó có thể chấp nhận một người vũ phu như Trung nên chị Thảo chủ động chia tay. Nghi ngờ chị Thảo có người yêu, sáng ngày 14/3, Trung đi xe hơi từ Hải Dương sang Hải Phòng, tìm đến quán cafe nơi chị Thảo đang làm việc. Thấy Trung, chị Thảo không kịp tránh mặt đã bị tên này lao vào chụp tóc, đè xuống đất rồi đấm đá liên hồi.

Đánh đấm thỏa thê, Trung bỏ ra xe, chị Thảo được người trong quán đưa đi núp. Chỉ vài phút sau Trung quay lại với cây kéo trong tay. Tên này vừa đánh vừa la hét cho tới khi chị Thảo bất tỉnh thì mới thôi.

Sau khi Trung bỏ đi, người trong quán mới đưa chị Thảo tới bệnh viện Việt- Tiệp để cấp cứu. Các bác sỹ sau khi xét nghiệm, xác định chị Thảo bị chấn thương sọ não, mắt thâm tím…

Sau khi đánh đập chị Thảo tàn nhẫn, biết chị Thảo nhập viện Trung cùng cha của mình có đến bệnh viện thăm, nhưng chị không chấp nhận và quyết kiện thiếu úy Trung vì đã hành hung mình.

Sau khi vụ hành hung diễn ra, báo chí đã liên lạc với lãnh đạo, cấp trên của thiếu úy Trần Minh Trung để hỏi về hình thức xử trị. Trả lời báo chí, công an tỉnh Hải Dương cho biết trước mắt chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với Trung.

Đến chiều 16/3, phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội liên lạc với đại tá Đặng Văn Đạm- Trưởng công an thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) là thượng cấp của thiếu úy Trần Minh Trung, nhưng ông này từ chối trả lời với lý do đang đi công tác và không thuộc thẩm quyền của công an thành phố.

Sau đó, phóng viên liên lạc với đại tá Hoàng Đức Thúy- Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Hải Dương để hỏi về việc thiếu úy Minh đánh cô Nguyễn Phương Thảo đến chấn thương sọ não. Đại tá Thúy trả lời: “Việc đó không quan trọng. Tôi không biết anh là ai, anh cần có giấy giới thiệu hay thẻ nhà báo.”!

Cách trả lời của đại tá Thúy khiến dư luận hết sức tức giận. Không rõ việc gì với ông Thúy mới là quan trọng, phải chăng chờ thuộc cấp của mình đánh chết người mới là quan trọng, chứ chấn thương sọ não chưa phải là quan trọng?

Ngọc Quân/SBTN