20/07/2019 | 1

Thiếu uý công an bị phạt 6 năm tù vì tạt axit vợ sắp cưới

Thiếu uý công an bị phạt 6 năm tù vì tạt axit vợ sắp cưới

Ảnh: vtc.vn

Tin từ Đà Nẵng, ngày 19/7/2019: Thiếu uý cảnh sát cộng sản Nguyễn Trương Nam Hải chỉ bị kết án 6 năm tù giam về cáo buộc “cố ý gây thương thích” vì tạt axit vào người vợ sắp cưới, gây tổn thương nghiêm trọng cho cô gái này.

Bản án được tuyên trong phiên toà ngày 19/7 được tiến hành bởi toà án quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Thủ phạm là thiếu uý lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố, còn nạn nhân là cô Lê Thị Lan Vy, cũng là công dân của địa phương này. Trước khi vụ án xảy ra, họ đã đính hôn.

Vụ tấn công bằng axit xảy ra sau khi cô gái không muốn kết hôn và nói lời chia tay với viên sỹ quan công an. Do không đồng ý, Hải đem một can axit đến tạt vào mặt cô ngay tại nhà cô vào ngày 1/1/2019.

Theo nạn nhân kể, nghe tiếng la thất thanh của cô, mẹ cô từ tầng 2 chạy xuống và chứng kiến sự đau thương và hoảng loạn của cô gái 24 tuổi. Gương mặt cô chỉ giây lát chuyển từ đỏ ửng thành đen xì.Cô được hàng xóm gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Cô bị tổn thương độ 4 nửa khuôn mặt, và chân tay. Cô được cấp cứu tạm thời và sau đó được chuyển raViện Bỏng quốc giaở thành phố Hà Nội. Kết quả giám định, Vy bị thương tích 46%. Bốmẹ cô cũng bị thương nhẹ vì bị dung dịch axit bắn vào người. Gia đình nạn nhân yêu cầu bị cáo bồi thường tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Trước khi xuống tay bằng axit, viên sỹ quan công an đã 2 lần đánh vợ chưa cưới.

Lực lượng công an là được coi là thanh kiếm bảo vệ chế độ cộng sản Việt Nam, và rất nhiều sỹ quan công an là hung thần của giới bất đồng chính kiến, người hoạt động xã hội và dân thường. Ngoài việc hàng chục người chết dưới bàn tay của công an Việt Nam mỗi năm, rất nhiều người dân thường và thậm chí là người thân của công an cũng trở thành nạn nhân của họ, và cô Vy chỉ là một trong số đó.

Quốc Tuấn