11/02/2016 | 0

Thiếu tướng James Martin bị ngất tại cuộc họp về ngân sách

Thiếu tướng James Martin bị ngất tại cuộc họp về ngân sách

Arlington, Virginia. (CBS) – Cuộc họp báo thảo luận về ngân sách 120 tỷ Mỹ kim cho Không lực Hoa Kỳ, tổ chức tại Ngũ Giác Đài, nhanh chóng trở thành màn bi-hài kịch khi một viên chức cao cấp ngất đi tại bục diễn thuyết.

Toàn bộ sự việc trên được đưa vào ống kính của tất cả các phóng viên có mặt hôm thứ Ba. Thiếu tướng Không quân James Martin 52 tuổi, đang nói về tương lai của chương trình F-35 thì bất ngờ chúi đầu xuống bục diễn thuyết. Các sĩ quan phụ tá đổi xô tới để giúp ông Martin và nói đùa rằng ông bị ngất sau khi đọc xong các chương trình của ngân sách. Nhưng sau đó họ tiết lộ ông bị mắc bệnh cúm nhưng vẫn cố gắng tham dự cuộc họp báo. Video của CBS News cho thấy phụ tá Bộ trưởng Bộ Không quân Carolyn Gleason tìm cách nâng ông dậy và giữ chặt cánh tay ông. Sau đó bà cười nhẹ để giảm bớt căng thẳng và hỏi xem ai có thể tới giúp thiếu tướng không. Lập tức một số sĩ quan Không quân tới gần ông và giữ chặt ông. Lúc đó nét mặt ông cho thấy ông đang choáng váng và chóng mặt. Một người cho ông uống một ngụm nước và một người khác kéo ghế cho ông ngồi xuống.

Bà Gleason nói đùa rằng chương trình F-35 tác hại như thế đó. Bà muốn ám chỉ đến cuộc thảo luận về việc mua hàng chục chiếc F-35 cho Không lực Hoa Kỳ trước khi ông Martin bị ngất đi. Sau đó bà Gleason thay ông Martin làm chủ tọa và buổi họp báo vẫn tiếp tục. (Mai Đức)