07/03/2016 | 0

Thiếu tá công an đánh học sinh và bảo vệ trường học

Thiếu tá công an đánh học sinh và bảo vệ trường học

Vào ngày 07/03/2016, bà Nguyễn Thị Hồng – hiệu trưởng Trường Quang Trung xác nhận với báo chí là sự việc trên đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát nên đang báo cáo lên cấp trên để giải quyết sự việc.

Vào khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 02/3/2016, ông Trần Vũ Khiêm đã cầm súng đến trường Quang Trung tìm em Nguyễn Ngọc Quang, để trả thù cho con gái là Trần Lê Hạnh Lan, học cùng lớp với Quang. Ông Khiêm đã gây náo loạn trường học nên bảo vệ trường, ông Nguyễn Đức Nam đã báo với Ban giám hiệu rồi sau đó ra can ngăn. Ông Khiêm đã chửi bới: “Đ.M chúng mày, muốn chết à!”, rồi rút khẩu súng ngắn trong người ra, dùng báng súng đánh vào đầu ông Nam làm chảy máu đầu phải đi bệnh viện. Tiếp theo, ông Khiêm tìm em Quang đang trong giờ học và chĩa nòng súng vào lớp học, khiến học sinh hoảng loạn bỏ chạy. Riêng em Quang ở lại trong lớp và bị ông Khiêm dùng báng súng đánh vào đầu 3 cái, dùng tay tát vào mặt.Cô Hương, chủ nhiệm lớp 8B cho biết: “ngay sau sự việc xảy ra, hiệu trưởng đã mời ông Khiêm và tôi tới phòng làm việc. Tại đây, ông Khiêm tiếp tục lăng mạ, đe doạ tôi. Ông ta còn định cầm cốc ném vào tôi nhưng cô hiệu trưởng đã kịp thời can ngăn.”

Nguyên nhân của sự việc trên là do chiều ngày 29/01/2016, Lan ngồi nói chuyện riêng trong lớp học. Em Quang là lớp trưởng, nói “im mồm đi”. Lan đánh vào tay Quang, và Quang đã đánh lại Lan ở vùng vai. Sau đó, cô Hương (cô chủ nhiệm) gọi Quang đứng dậy yêu cầu giải trình sự việc. Cô Hương đã xử phạt đối với Quang bằng hình thức đứng tại chỗ cho hết tiết học. Cô Hương cho biết không thấy Lan có biểu hiện đau đớn gì. Sự việc chỉ căng thẳng khi ông Khiêm tới trường tìm Quang để đánh “trả thù” cho con gái.

Được biết, ông Trần Vũ Khiêm quân hàm thiếu tá, là trưởng công an xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Những ngày qua, ông Khiêm đã không tới trụ sở làm việc ngay cả trong giờ hành chính. Quang cũng không tới lớp học nhưng chưa rõ lý do. Còn ông bảo vệ Nam đang phải điều trị vết thương do bị đánh.

Ân Thiên/SBTN