08/04/2018 | 3

Thiếu tá công an dẫn côn đồ đi đánh dân chỉ bị cảnh cáo

Thiếu tá công an dẫn côn đồ đi đánh dân chỉ bị cảnh cáo

Ảnh: Dân Việt

Một thiếu tá công an bị bắt quả tang dẫn côn đồ đi đánh dân ở tỉnh Sóc Trăng chỉ bị cảnh cáo.

Theo báo mạng Zing, ông Võ Văn Chồi, chủ tịch xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên cho biết công an huyện đã thông báo kỷ luật thiếu tá CSVN Tạ Thanh Hòa, nguyên trưởng công an xã Ngọc Tố, về mặt chính quyền với hình thức như vừa nêu. Ông Chồi cho biết, đảng ủy công an huyện sẽ họp để kỷ luật ông Hòa về mặt đảng. Nhưng ông Chồi tin rằng mức kỷ luật có lẽ cũng chỉ tương đương với chính quyền, tức là chỉ cảnh cáo mà thôi. Ông Chồi còn cho biết, công an huyện Mỹ Xuyên không nêu chi tiết sai phạm của viên thiếu tá trưởng công an xã, mà chỉ nói sơ lược là ông Hòa đã “dẫn người xuống xô xát với dân, vi phạm quy định của ngành công an”.

Theo Zing, gần hai tháng trước, thiếu tá Hòa cùng thuộc cấp đến nhà ông Võ Văn Hiểu ở ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố khi gia chủ đi vắng. Một công an viên cáo buộc rằng, vào đêm giao thừa ông Hiểu đốt pháo, nhưng người nhà phủ nhận. Sau khi lời qua tiếng lại, ông Hòa nhắn lại một câu, “Mai mốt có gì thì đừng gọi công an”, rồi bỏ về. Khoảng hai tiếng sau, hai chiếc xe máy chở bốn người dừng lại trước nhà ông Hiểu. hai người nhảy xuống dùng dao chém một người phụ nữ trong nhà, nhưng cô này tránh kịp. Người trong nhà nhận ra trong bốn tên côn đồ tấn công họ, có ông Hòa bịt mặt bằng khẩu trang.

Vụ tấn công đã được quay phim. Người nhà ông Hiểu cho biết, đám đông trong thôn đã xô đổ chiếc xe máy của ông Hòa xuống ao cạnh nhà, và đây là bằng chứng cho thấy viên thiếu tá trưởng công an có mặt trong đám côn đồ.

Trước các bằng chứng hiển nhiên, chính quyền xã Ngọc Tố và công an huyện Mỹ Xuyên không thể chối cãi. Ba tuần trước, thiếu tá Hòa bị công an tỉnh Sóc Trăng cho tạm nghỉ việc trong khi họ mở cuộc điều tra.

Huy Lam / SBTN