09/11/2015 | 0

Thiếu tá cảnh sát giao thông đòi nợ người yêu đi lấy chồng

Thiếu tá cảnh sát giao thông đòi nợ người yêu đi lấy chồng

Cô L.

Theo đơn tố cáo của cô L. (ở xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), sự việc bắt nguồn từ năm 2013. Trong một lần chạy xe máy trên đường, cô bị thiếu tá cảnh sát giao thông Nguyễn Quốc Anh (thuộc công an thành phố Phan Thiết) chặn xe lại, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Vì không mang theo giấy tờ, nên cô L. đã nài nỉ ông Anh để cho qua. Thiếu tá Anh cho qua, không phạt tiền cô L. nhưng với điều kiện cô phải cho số điện thoại.

Sau đó, liên tục ông Anh gọi điện thoại, nhắn tin và hẹn cô L. đi uống cafe. Chẳng những thế, để chinh phục người đẹp, thiếu tá Anh còn tìm đến nhà cô L. để tặng rất nhiều quà. Lúc thì nước mắm, lúc thì mực khô, có khi còn tặng cả điện thoại Iphone.

Khi biết thiếu tá Nguyễn Quốc Anh đã có vợ con, cô L. đã tránh mặt vì sợ bị liên lụy. Cô còn thay đổi cả số điện thoại để tránh bị thiếu tá Anh làm phiền. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ và những mối quen biết của mình, thiếu tá Anh vẫn tìm ra và liên tục gọi điện thoại cho cô.

Cô L. cho biết, đến tháng 6/2014, cô sang Singapore để làm việc tại một bệnh viện nên không còn gặp và nhận điện thoại của thiếu tá Anh. Dẫu vậy, gia đình cô vẫn ở Phan Thiết nên thỉnh thoảng ông này đến tìm cô để hỏi han tin tức.

Đến đầu năm 2015, cô L. lấy chồng và định cư bên Singapore. Biết “ván đã đóng thuyền”, thiếu ta Anh bèn quay ngược lại đòi tiền cô L. Theo thiếu tá Anh, trong thời gian quen nhau, ông đã cho cô này mượn 950 triệu đồng không tính lãi và cũng không có bất cứ giấy tờ gì và cô L. hẹn đến đầu năm 2015 sẽ trả nợ.

Do cô L. không trả nên nhiều lần ông đến nhà cô để đòi nợ. Chưa hết, vợ ông và người trong gia đình cũng đến để buông lời vu khống, xúc phạm gia đình cô L.

Vì không thể chịu đựng mãi những lời vu khống, xúc phạm của vợ và người nhà của thiếu tá Anh nên cô L. phải viết đơn tố cáo.

Trước những tố cáo của cô, công an thành phố Phan Thiết phải vào cuộc. Sau khi đi xác minh, phía công an thừa nhận rằng, việc cô L. tố cáo bị thiếu tá Anh cùng vợ và người nhà xúc phạm, vu khống là đúng. Họ còn xâm phạm gia cư bất hợp pháp, đe dọa tính mạng người nhà của cô. Chính vợ thiếu tá Anh cũng thừa nhận việc làm sai trái của mình.

Phía công an thành phố Phan Thiết yêu cầu thiếu tá Anh phải kiểm điểm, yêu cầu ông này phải chấm dứt những việc làm sai trái. Đồng thời, công an thành phố Phan Thiết cũng yêu cầu phải có hình thức kỷ luật đối với ông.

Trong khi đó, cô L. cho biết sẽ tiếp gửi đơn khiếu nại lên Thanh tra công an tỉnh Bình Thuận. Cô đòi ông Anh phải xin lỗi công khai vì những lời xúc phạm, vu khống cô. Cô còn cho biết, vì bị xúc phạm, vu khống mà em gái cô dù đã tốt nghiệp đại học cũng không dám đi xin việc làm.

Ngọc Quân / SBTN