22/08/2015 | 0

Thiếu nữ tranh cử giám sát viên quận hạt

Thiếu nữ tranh cử giám sát viên quận hạt

Woodside, California. (CBS) — Một thiếu nữ sắp sửa đối đầu với một chính trị gia lâu năm. Tại trường Priory ở Woodside, thầy cô giáo khuyến khích các học sinh sử dụng quyền năng của mình để thay đổi thế giới, và nữ sinh lớp 12 Monica Mallon đáp ứng.

Monica hiện có đài YouTube riêng của mình, và cô đăng tải phim lên đó hàng tuần. Nhưng trong một đoạn phim mới đưa lên hôm Thứ Bảy tuần qua, vào đúng sinh nhật thứ 18 của mình, Monica đưa ra một thông báo gây ngạc nhiên. Đó là cô sẽ tranh cử chức Giám sát viên Khu vực 5 của quận hạt Santa Clara. Monica nhận định rằng, sở dĩ chính trị bị xem là nhàm chán là bởi vì không có gì được hoàn thành, và cô muốn thay đổi chính điều đó. Sẽ không dễ, bởi vì Monica sẽ thách thức một chính trị gia lão thành, là đương kim Giám sát viên Joe Simitian, 62 tuổi, thuộc đảng Dân Chủ. Nhưng cô tin rằng chỉ có một người thuộc thế hệ của cô mới sử dụng được toàn bộ tiềm lực của mạng xã hội để giúp chính quyền vận hành tốt hơn. Cô chỉ ra rằng, đối thủ của cô, ông Simitian cho đến nay vẫn chưa có một trương mục Twitter.

Monica cũng đủ thông minh để biết rằng cơ hội thắng của cô rất mong manh. Nhưng cô hy vọng cuộc tranh cử của cô sẽ thuyết phục thêm nhiều người trẻ tìm thấy tiếng nói của mình, và một số chính khách lớn tuổi sẽ trở nên cách tân hơn, bằng việc mở trương mục Twitter. (Huy Lam)