Thiếu nữ ở Vermont vu cáo cảnh sát gốc Việt bạo hành

Thiếu nữ ở Vermont vu cáo cảnh sát gốc Việt bạo hành

Ảnh: NextShark

Cảnh sát ở thành phố Burlington, tiểu bang Vermont mới đây đã buộc phải công bố một đoạn phim quay từ máy gắn trên người một cảnh sát viên gốc Việt, sau khi một thiếu nữ tố cáo trên truyền thông xã hội rằng cô bị hai cảnh sát viên bạo hành hồi tháng trước.

Truyền thông địa phương cho hay khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 22 tháng 6, Trung sĩ Mỹ Nguyễn và cảnh sát viên Adam Lippa bắt gặp một chiếc xe đang nổ máy tại chỗ trong bãi đậu xe của cửa hàng Cumberland Farms trên đường Pine Street. Họ đến gần thì thấy ba thiếu nữ nằm bất động bên trong. Họ liền đến đánh thức các cô dậy để hỏi thăm. Người tỉnh dậy trước tiên là Logan Huysman, 18 tuổi, quay kính xe xuống nói chuyện với cảnh sát. Lúc này các cảnh sát viên ngửi thấy mùi rượu và cần sa nồng nặc trong xe nên yêu cầu các cô gái bước ra khỏi xe. Logan đã cãi nhau với cảnh sát. Trong khi bị thẩm vấn, cô còn nhào lộn, leo lên đứng trên một thùng rác và giật một ống điếu từ tay cảnh sát khi họ lượm được chiếc ống điếu trong xe.

Theo cảnh sát trưởng Burlington là ông Brandon del Pozo, cuộc cãi vã kéo dài hơn một giờ khi các cảnh sát viên cố gắng bắt giữ cô gái. Sau đó, Logan lên Facebook kể rằng cô bị cảnh sát bạo hành và sờ soạng một cách không thích hợp trong khi bắt giữ.

Cảnh sát trưởng Pozo nói ông quyết định công bố một trong chín đoạn phim do máy gắn trên người các cảnh sát viên quay được, để giải tỏa những cáo buộc của cô gái. Trong phim, Trung sĩ Mỹ Nguyễn tỏ ra đặc biệt kiên nhẫn khi nói chuyện với Logan. Ông cũng nhiều lần yêu cầu cô ngừng kháng cự khi bị cảnh sát bắt giữ.

Cha của Logan sau đó nhìn nhận sự việc đã bắt nguồn từ một “lỗi lầm ngu ngốc” của con gái ông. Logan Huysman là nữ sinh trường trung học South Burlington, từng có tiền án và bị bắt giữ vì sở hữu thuốc cấm, trộm cắp, đột nhập tư gia và đe dọa nhân viên của một khách sạn.

Huy Lam / SBTN