15/09/2015 | 0

Thiếu nữ mắc bệnh Down làm người mẫu, tự tin trên sàn catwalk

Thiếu nữ mắc bệnh Down làm người mẫu, tự tin trên sàn catwalk

New York, New York. (CBS) – Mời quý vị nghe câu chuyện của một người mẫu trẻ, là người đầu tiên phá vỡ mọi rào cản cũng như các định nghĩa về sắc đẹp.

Madeline Stuart 18 tuổi không chấp nhận sự khuyết tật cản trở con đường đến với giấc mơ của cô. Với một người bình thường, việc có mặt trên sàn catwalk ở Tuần lễ Thời trang New York là điều không tưởng. Với Madeline là người mắc bệnh Down, thậm chí điều đó không có cả trong giấc mơ. Roseanne là mẹ của Madeline, cho biết bất chấp tình trạng nói năng và nhận thức bị giới hạn, con gái bà vẫn muốn trở thành một người mẫu sau khi đi xem chương trình biểu diễn thời trang. Bà tìm đến các nhà thiết kế cũng đi ban tổ chức các show trình diễn. Mọi người đồng ý giúp bà. Đầu tiên là phần chụp hình nghệ thuật. Sau khi đưa lên Facebook, những tấm hình của Madeline gây sốt trên mạng với hơn nửa triệu người vào xem. Các show trình diễn khắp thế giới gởi lời mời tới tấp. Cuối cùng là một lời mời mà tất cả các cô người mẫu nhà nghề đều mong đợi, lời mời tham gia Tuần lễ Thời trang tại New York.

Tuy nhiên, giây phút hào hứng trước giờ bước ra sân khấu trở thành nỗi sợ hãi và thiếu tự tin. Bà Roseanne phải mất nhiều phút thuyết phục, cuối cùng Madeline đồng ý xuất hiện trên sàn diễn. Và cô hoàn toàn chinh phục đám đông khán giả khó tính. Hiện nay, Madeline và mẹ cô đang xem xét lời mời tham gia tuần lễ thời trang ở Milan và Paris. (Mai Đức)