THIẾU NỮ GỐC VIỆT VÀO CHUNG KẾT HOA HẬU TIỆP KHẮC

THIẾU NỮ GỐC VIỆT VÀO CHUNG KẾT HOA HẬU TIỆP KHẮC

Tin Prague – Cô gái gốc Việt Monika Leová là một trong những nhan sắc sẽ tranh ngôi vương miện Hoa hậu Tiệp Khắc năm 2013. Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Tiệp Khắc có một thiếu nữ mang nét đẹp Á châu lọt vào vòng chung kết. Là một trong số 10 ứng viên cho ngôi vương miện năm nay, Monika Leová được ban giám khảo đánh giá là người có nhiều tài nghệ và nét đẹp hiền thục. Sinh năm 1991 tại Prague, từ nhỏ cô bé Monika sống với ông bà ngoại tại ngôi làng nhỏ Dvoisko thuộc tỉnh Pardubice, vì bố mẹ cô ly hôn sớm.

Mẹ cô là người Czech còn bố là người Việt Nam, đó chính là lý do tại sao cô mang những nét đẹp châu Á. Theo như cô gái 22 tuổi nói thì cô giống bố nhiều hơn. Từ khi mới 15 tuổi, Monika Leová đã tham gia hoạt động trong làng người mẫu. Cô góp mặt tại nhiều buổi trình diễn thời trang, chụp ảnh. Đó cũng là điều đã giúp cô tự tin tham dự cuộc thi Hoa hậu Tiệp Khắc. Hiện Leová là sinh viên năm thứ ba khoa Công nghệ thông tin và Thống kê, trường đại học Kinh tế Prague.

Trước khi dự thi hoa hậu, Leová cũng từng đoạt giải Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu đại học Kinh tế Prague năm 2012. Leová tiết lộ mình đã có bạn trai được ba năm nay. Cô gái trẻ chia sẻ rằng tình yêu của hai người rất tuyệt vời. Trong mắt Leová, bạn trai cô gần như là người bạn đời lý tưởng. Anh cũng rất ủng hộ cô tham dự cuộc thi hoa hậu. Vòng chung kết Hoa hậu Tiệp Khắc năm 2013 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tới.