25/07/2017 | 1

Thiếu nữ California 18 tuổi uống rượu lái xe, quay video khi lái xe gây tai nạn làm thiệt mạng em gái

Thiếu nữ California 18 tuổi uống rượu lái xe, quay video khi lái xe gây tai nạn làm thiệt mạng em gái

Los Banos, California. (Reuters) – Cảnh sát California cho biết một thiếu nữ 18 tuổi bị bắt vì đăng video online lên mạng xã hội – trước và sau khi gây tai nạn – khiến em gái 14 tuổi thiệt mạng.

Nghi can Obdulia Sanchez ở Stockton, bị đưa vào nhà tù Merced County vì lái xe có uống rượu (DUI) gây ra thương tích và chết người trong khi say rượu. Tiền bảo lãnh của cô Obdulia là 300 ngàn Mỹ kim. Hiện nay chưa rõ cô thuê được luật sư chưa.

Cảnh sát California cho biết nghi can chở 2 thiếu nữ 14 tuổi trên xe vào tối Thứ Sáu 21/07. Cảnh sát trưởng Daryl Allen của Merced County xác nhận người thiệt mạng là Jacqueline Sanchez, em gái nghi can.

Theo cảnh sát tiểu bang, chiếc Buick 2003 của cô Obdulia đột nhiên trượt khỏi lề đường khiến cô bẻ ngoặc tay lái quá đà. Vì vậy, chiếc xe lao qua hàng rào kẽm gai và lăn vài vòng. Hai thiếu nữ ngồi ghế sau văng ra ngoài vì không gài seat-belt. Tài xế không sao, nhưng 1 hành khách chết và 1 hành khách bị thương nặng.

Báo chí cho biết trong khi lái xe, cô Obdulia quay video chính mình và đăng trên mạng xã hội. Sau khi tai nạn xảy ra, nghi can tiếp tục quay video, cho thấy một thi thể đầy máu và nằm bất động trên nền đất. Giọng cô Obdulia the thé vang lên, giới thiệu đó là em gái Jacqueline và nạn nhân đã chết.

Cảnh sát trưởng Allen gióng tiếng chuông báo động về xu hướng vừa lái xe vừa quay phim đăng trên Facebook, cho rằng đây là nguyên nhân khiến tỷ lệ tai nạn giao thông tăng lên. (Mai Đức)