02/06/2017 | 0

Thiếu nữ 15 tuổi ở Sơn La lấy chồng là con ông chủ nhà máy Trung Cộng

Thiếu nữ 15 tuổi ở Sơn La lấy chồng là con ông chủ nhà máy Trung Cộng

Một cô bé 15 tuổi ở Sơn La gây xôn xao dư luận trong nước mấy ngày qua, sau khi làm đám cưới với con trai ông chủ nhà máy Trung Cộng.

Theo báo Trí Thức Trẻ, sự việc xảy ra ở xã Huy Hạ, huyện Phù Yên. Đám cưới được mô tả là xảy ra linh đình trong 3 tiếng đồng hồ mà nhà chức trách địa phương không hề hay biết.

Hôm Thứ Năm 1 tháng 6, giới chức xã Huy Hạ xác nhận cô bé mới lấy chồng Trung Cộng tên là Đinh Thị Y. Xã đã cử nhân viên hộ tịch cùng với công an xã đến nhà cô bé. Theo giấy khai sinh và hộ khẩu thì cô bé quả thật mới 15 tuổi.

Giải thích về việc tại sao một cô bé 15 tuổi cưới người nước ngoài mà không bị chính quyền địa phương ngăn cấm, giới chức xã Huy Hạ cho hay trước khi tổ chức đám cưới cho em Y, gia đình đã không làm bất cứ thủ tục giấy tờ nào với chính quyền địa phương, nên xã không hề hay biết.

Được biết do cảnh khó khăn, nên em Y đi làm thuê tại nhà máy của một người Trung Cộng đóng tại tỉnh Hưng Yên. Khi làm công nhân ở đây, em Y xin ở luôn tại nhà máy. Con trai của ông chủ nhà máy được cho là cùng với em Y có tình cảm với nhau, cho nên ông chủ và gia đình em Y đồng ý tổ chức đám cưới cho hai trẻ vào ngày 31 tháng 5.

Hiện chưa rõ tuổi của chàng rể Trung Cộng, đứng còn thấp hơn cô bé 15 tuổi nửa cái đầu.

Huy Lam / SBTN