02/02/2018 | 1

Thiếu nữ 12 tuổi nổ súng tại trường trung học cấp hai- 5 học sinh bị thương

Thiếu nữ 12 tuổi nổ súng tại trường trung học cấp hai- 5 học sinh bị thương

Los Angeles, California. (Reuters) – Cảnh sát cho biết một thiếu nữ  12 tuổi, nổ súng tại một lớp học bên trong một trường trung học cấp hai ở Los Angeles, làm 5 học sinh bị thương.

Trong số nạn nhân, có một nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu nhưng tình trạng vẫn ổn định. Ngay sau đó, nghi can này bị cảnh sát bắt và đưa vào nhà giam. Tại buổi họp báo, phó cảnh sát trưởng Robert Arcos cho biết sự việc xảy ra tại Sal Castro Middle School vào hôm qua 1 tháng 2, buộc nhà trường phải đóng cửa trong nhiều giờ liền. Vụ nổ súng xảy ra bên trong một lớp học tự chọn, vì thế có nhiều học sinh ở những độ tuổi khác nhau tham dự.

Đây là vụ bạo lực súng mới nhất tại một trường học ở Hoa Kỳ. Theo ông Arcos, khi nghi can này xả đạn vào các nạn nhân, có hai người bị trúng đạn còn 3 người kia bị trúng các mảnh đạn vì ở khoảng cách quá gần. Nam sinh 15 tuổi bị bắn vào thái dương bên trái, tuy nhiên cậu vẫn còn tỉnh táo khi trả lời một số câu hỏi của bác sĩ trưởng phòng cấp cứu Carl Chudnofsky. Nữ sinh 15 tuổi bị trúng đạn vào cổ tay và sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Los Angeles Tony Im xác nhận 5 người bị thương đều là học sinh của trường, nhưng họ không rõ nghi can 12 tuổi có phải là nữ sinh của trường hay không. Ông cũng không biết nguyên nhân của vụ nổ súng. Hiện nay cảnh sát đang điều tra để xem khẩu súng được đưa vào trường bằng cách nào. (Mai Đức)