12/02/2016 | 2

Thiếu niên xâm nhập vào tài khoản AOL của giám đốc CIA bị bắt

Thiếu niên xâm nhập vào tài khoản AOL của giám đốc CIA bị bắt

Washington, DC (Fox News) – Theo phóng viên về an ninh quốc gia của CBS News, thiếu niên tuyên bố xâm nhập vào tài khoản email cá nhân của giám đốc CIA đã bị bắt.

Các nguồn tin xác nhận với CBS News rằng tin tặc, tự xưng là Cracka, đã bị nhà chức trách Anh bắt giữ tại Anh. Các nguồn tin cũng cho biết nghi can bị bắt vào đầu tuần này. Tin tặc tuyên bố xâm nhập vào tài khoản email AOL của giám đốc CIA, ông John Brennan năm ngoái.

Theo tờ New York Post, trong một loạt các cuộc trò chuyện qua điện thoại với tòa báo, tin tặc tự miêu tả mình là một học sinh trung học Hoa Kỳ, không phải là Hồi Giáo, động cơ là để phản đối chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và ủng hộ người Palestines. Tin tặc tuyên bố có được đơn khai lý lịch an ninh SF86 dài 47 trang của ông Brennan. Tin tặc cũng tuyên bố ông Brennan đã chuyển một số email từ tài khoản email Tòa Bạch Ốc của ông tới tài khoản cá nhân.

Trong số đó, có một bản chứa tên và số an sinh xã hội của một số viên chức tình báo Hoa Kỳ, một bức thư từ Thượng Viện yêu cầu CIA chấm dứt việc sử dụng kỹ thuật thẩm vấn khắc nghiệt. Sau đó, tin tặc đăng tải trên Twitter rằng ông Brennan đã xóa tài khoản sau khi họ báo cho ông biết tài khoản đã bị xâm nhập. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc