Thiếu niên tâm thần giết mẹ bằng dao có thể lãnh án chung thân

Thiếu niên tâm thần giết mẹ bằng dao có thể lãnh án chung thân

Một vụ án kéo dài suốt 12 năm qua, nay can phạm chuẩn bị ra toà đền tội. Nghi can John Taylor Huỳnh, một người gốc Việt nay đã 30 tuổi bị kết tội giết chết mẹ ruột là bà Phương Tú Hồng, lúc đó 48 tuổi bằng dao. Theo báo Viễn Đông Daily News phát hành tại Orange County, vụ án mạng xảy ra vào năm 2002, lúc John Hùng 18 tuổi, sống với mẹ tại một căn nhà ở Cortada, Pomona. Bà Phương Tú Hồng qua đời vì vết thương do một vật nhọn gây ra, luật sư biện hộ cho John Huỳnh nói rằng, cậu không chủ ý giết mẹ, mà đây là một vụ ngộ sát xảy ra sau một vụ cãi nhau kịch liệt.
Vụ án kéo dài cho đến nay để chờ cơ quan y khoa chẩn bệnh cho John. Cuối cùng, hồi năm rồi, một bác sĩ tâm thần xác nhận John Huỳnh mắc bệnh tâm thần phân liệt. Vụ án mạng chìm vào bóng tối từ năm 2002, cho đến năm 2011, John đến đồn cảnh sát trình diện, thú nhận với một điều tra viên rằng ông đã giết mẹ của mình tại một căn nhà cũ ở El Monte. Tại đây, người ta tìm thấy thi thể của nạn nhân chôn dưới một cái hố sau nhà.
Điều tra viên nói John Huỳnh khai đã đâm mẹ vào cổ bằng một con dao, cắt luôn cổ tay của bà, rồi để xác mẹ trên giường ba ngày trước khi đến Home Depot thuê một người đàn ông đào một cái hố. John Huỳnh đã chôn xác mẹ dưới cái hố này, rồi nói dối với mọi người rằng mẹ của ông đã trở về Việt Nam sinh sống. Theo Viễn Đông Daily news, phiên toà xử ông John Huỳnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới và ông có thể lãnh án tù chung thân. (S. Châu)