05/08/2020 | 6

Thiếu niên ở Tampa không nhận tội hack tài khoản Twitter

Thiếu niên ở Tampa không nhận tội hack tài khoản Twitter

Ảnh: Reuters

Tin từ Tampa, Florida – Vào hôm thứ Ba (4 tháng 8), một thiếu niên ở Florida được xác định là chủ mưu của kế hoạch hack tài khoản Twitter của các chính trị gia, người nổi tiếng và các tỉ phú,  không chịu thừa nhận các cáo buộc cậu lừa đảo.

Graham Ivan Clark, 17 tuổi bị buộc tội đánh cắp tài khoản Twitter để lừa đảo nhiều người khắp thế giới, chiếm đoạt hơn 100,000 Mỹ kim ở dạng Bitcoin. Nghi can nhận 17 cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng truyền thông, 11 tội lừa đảo sử dụng thông tin cá nhân, 1 tội lừa đảo có tổ chức chiếm đoạt hơn 5,000 Mỹ kim và truy cập máy tính hoặc thiết bị điện tử mà không có thẩm quyền.

Phiên điều trần ngắn ở Tampa diễn ra thông qua dịch vụ họp trực tuyến Zoom. Clark được lên lịch xuất hiện trong phiên điều trần vào thứ Tư (5 tháng 8), hiện nghi can vẫn bị giam trong nhà tù quận Hillsborough với số tiền thế chân tại ngoại là 725,000 Mỹ kim.

Clark đã bị bắt ở Tampa hôm thứ Sáu (31 tháng 7) và văn phòng biện lý tiểu bang Hillsborough đang truy tố nghi can với tư cách là người trưởng thành. Hai người đàn ông khác cũng bị buộc tội trong vụ án: Mason Sheppard, 19 tuổi, ở Bognor Regis, Anh Quốc và Nima Fazeli, 22 tuổi ở Orlando tại tòa án liên bang California.

Vào ngày 15 tháng 7, tài khoản Twitter của Barack Obama, Joe Biden, Mike Bloomberg và một số tỉ phú kỹ thuật như giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates và giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, ngôi sao Kanye West và vợ, Kim Kardashian West đã bị hack và đăng tweet đề nghị tặng 2,000 Mỹ kim cho mỗi 1,000 Mỹ kim được gửi đến một địa chỉ Bitcoin ẩn danh. (BBT)