16/12/2015 | 0

Thiếu niên ở MA bị khép tội giết cô giáo

Thiếu niên ở MA bị khép tội giết cô giáo

Danvers, Massachusetts. (Reuters) — Một bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Massachusetts hôm Thứ Ba nhận thấy một thiếu niên có tội, trong vụ cưỡng hiếp và sát hại cô giáo toán tại trường trung học của mình hồi năm 2013, sau 9 giờ đồng hồ nghị án.

Bồi thẩm đoàn bác bỏ luận cứ của bên bị cho rằng Philip Chism, 16 tuổi, đang trải qua một giai đoạn loạn tâm thần vào lúc xảy ra vụ tấn công, và do đó không phải chịu trách nhiệm hình sự đối với những hành động của mình. Chism mới 14 tuổi khi cậu ta gây án tại trường trung học ở Danvers, phía bắc Boston. Nhưng cậu ta bị xét xử như một người trưởng thành và có thể lãnh án tù chung thân. Các công tố viên đã trình bày rất nhiều chứng cứ trong cuộc xét xử kéo dài cả tháng, bao gồm những đoạn phim giám sát của trường, nhằm hỗ trợ cho cáo buộc rằng Chism đã theo dõi cô giáo Colleen Ritzer, 24 tuổi, vào nhà vệ sinh sau giờ học, siết cổ và cưỡng hiếp cô giáo, rồi đặt thi thể cô giáo vào thùng rác đẩy tới một khu vực có cây cối bên ngoài khuôn viên trường.

Vụ xử tại Tòa Thượng Thẩm Quận Hạt Essex ở Salem, Massachusetts, đã thỉnh thoảng bị bị cáo Chism tìm cách trì hoãn. Có lần bị cáo từ chối trở lại phòng xử sau giờ nghỉ và nói với luật sư của mình rằng, cậu ta sắp sửa bùng nổ. (Huy Lam)