20/01/2022 | 12

Thiếu niên New York giết nữ sinh viên đại học bị kết án 14 năm tù

Thiếu niên New York giết nữ sinh viên đại học bị kết án 14 năm tù

Vào hôm thứ Tư (ngày 19/1), một thẩm phán ra phán quyết rằng người thiếu niên đâm chết nữ sinh viên đại học Tessa Majors có thể phải dành phần đời còn lại sau song sắt. Theo NBC News đưa tin, bị cáo Rashaun Weaver, 16 tuổi, bị kết án từ 14 năm tù đến chung thân, vì giết sinh viên năm thứ nhất của Đại học Barnard College trong một vụ cướp ở Morningside Park vào ngày 11 tháng 12 năm 2019. Đây là vụ giết người tàn bạo khiến cả thành phố New York chấn động.

Hồi tháng trước, Weaver nhận tội giết người và cướp của. Weaver là nghi can thứ ba và cũng là nghi can cuối cùng thừa nhận vai trò trong vụ giết cô Majors. Trước đó, nghi can Luchiano Lewis nhận tội giết người cướp của nhưng cho biết Weaver mới là người thực sự đâm nạn nhân. Vào tháng 10 năm 2021, Lewis bị kết án từ 9 năm tù đến chung thân. Năm 2020, cậu bé 13 tuổi này bị kết án 18 tháng tù giam dành cho trẻ vị thành niên.

Luật sư biện hộ Jeffrey Lichtman nói với các phóng viên bên ngoài tòa án rằng bản án này quá nghiêm khắc đối với một thiếu niên, nhưng ông cũng rất đau buồn vì sự mất mát của gia đình nạn nhân.

Theo một tuyên bố của gia đình, được đọc trước tòa bởi phụ tá biện lý quận Manhattan, sự ra đi của Majors để lại một khoảng trống trong tim những người thương yêu cô. Gia đình nạn nhân tin rằng việc giết người không nên được bình thường hóa hoặc hợp lý hóa. Nỗi đau mất người thân lớn đến mức không thể mô tả được và không thể nguôi ngoai.