11/06/2014 | 0

Thiếu niên Michigan cõng em trai suốt 40 dặm để báo động về bệnh bại não

Thiếu niên Michigan cõng em trai suốt 40 dặm để báo động về bệnh bại não

Temperance, Michigan. (Reuters) – Một thiếu niên 14 tuổi ở tiểu bang Michigan cõng em trai trên lưng đi suốt đoạn đường 40 dặm, trong nỗ lực nâng cao nhận thức về bệnh bại não.
Cậu bé Braden Gandee 7 tuổi nở nụ cười tươi trên gương mặt khi cậu và anh trai Hunter rời khỏi ngôi nhà ở Temperance, đi bộ tới trường đại học Michigan.
Cha mẹ của hai anh em cùng hai người em khác và bà con hàng xóm tình nguyện đi theo họ suốt chặng đường mà họ gọi là Cảnh báo Bệnh Bại não.
Mỗi khi muốn đi lại, Braden thường sử dụng gậy chống, ghế đẩy hoặc ghế điện, nhưng cuối tuần qua, cậu nhận được cảm giác vui sướng gấp bội khi anh trai cõng cậu trên lưng. Hai anh em đối mặt với mưa gió, nắng nóng, nhiều bất tiện và sự mệt mỏi trong suốt chặng đường.
Nhưng Hunter cho biết sự hỗ trợ của cộng đồng giúp họ hoàn thành cuộc hành trình. Cậu thú nhận có những lúc cậu nghĩ không thể vượt qua nổi, nhưng kỳ vọng của cộng đồng thúc đẩy cậu vượt qua.
Trò chuyện với giới báo chí, Hunter nói cậu không nghĩ chuyến đi nhỏ này nhận được sự chú ý lớn lao đến vậy, đó là phần thưởng đặc biệt dành cho cậu và Braden. Hai anh em được đón tiếp tại mức đến trước trường đại học Michigan với tiếng reo hò và những tràng vỗ tay khen ngợi. (B. Nga)