Đang tải...

Thiếu niên gốc Việt vô gia cư tại Houston trở thành thủ khoa trung học, được đại học Harvard nhận

Thiếu niên gốc Việt vô gia cư tại Houston trở thành thủ khoa trung học, được đại học Harvard nhận

Derick Ngo - ảnh: FOX 26

Tin từ Houston, Texas — Vào cuối tuần này, anh Derrick Ngô từ một cậu bé trung học vô gia cư sẽ được vinh danh thủ khoa tại trường trung học Energy Institute. Cậu tốt nghiệp với thứ hạng cao nhất trong lớp, đồng thời được trường Đại học Harvard danh tiếng nhận vào học.

Derrick cho biết, nếu không nhờ có trường học, giáo dục và các nguồn tài liệu có sẵn, cậu sẽ không có cách nào thoát ra khỏi được tình cảnh hiện tại của cậu. Được thúc đẩy bởi quyết tâm thay đổi tương lai, chàng trai 18 tuổi này cố gắng học tập để quên đi tất cả những nỗi thất vọng thời thơ ấu.

Cậu cho biết, mẹ cậu đánh bạc rất nhiều, do đó thông thường, cậu và các chị em cũng phải dành thời gian ở sòng bạc với bà, và sinh hoạt tại tầng đậu xe của sòng bạc. Derrick học ở 12 ngôi trường khác nhau. Gia đình cậu không có nhiều thức ăn, tiền bạc và nguồn thu nhập ổn định. Sự thiếu hướng dẫn của cha mẹ chính là sự khó khăn lớn nhất cậu gặp phải trong quá trình lớn lên. Cậu cho hay, trở thành một hình mẫu khác hoàn toàn với những gì diễn ra ở gia đình là nguồn cảm hứng lớn nhất mà cậu có.

Derrick nộp đơn vào các trường đại học Texas, Princeton, Columbia và Harvard, và được cả 4 trường đại học ưu tú này chấp nhận. Derrick sẽ đến Harvard học vào mùa thu này. Cậu quyết định học chuyên ngành triết học và kinh tế. (BBT)

Loading...