13/08/2015 | 0

Thiếu niên Florida bị bắt vì đe dọa trên mạng

Thiếu niên Florida bị bắt vì đe dọa trên mạng

Clermont, Florida. (CBS) – Các thám tử thuộc Sở Cảnh sát Lake County cho biết một thiếu niên 14 tuổi ở Clermont, bị bắt vì cáo buộc đăng lời đe dọa lên mạng xã hội.

Theo hồ sơ bắt giữ của tòa án, thiếu niên này không đăng hình của bản thân, mà đăng hình của một tay súng tuổi teen ở Ohio lên trang Instagram, đe dọa sẽ xả súng hàng loạt vào hai trường trung học ở Lake County. Thiếu niên này đe dọa rằng nếu bất cứ ai làm cậu bị buộc tội, cậu sẽ nổ súng vào trường trung học South Lake trong ngày khai giảng niên học mới. Cậu nhấn mạnh thành phố Clermont đã được cảnh báo! Nhân viên trường trung học South Lake không phí mất một giây nào, họ liên lạc ngay với Sở Cảnh sát sau khi một học sinh gởi email cho văn phòng nhà trường, với chủ đề KHẨN CẤP! Cảnh sát cho biết trên trang Instagram, khi một học sinh trường trung học Lake Minneola đáp rằng cảm ơn Chúa, cậu không phải là học sinh South Lake, thì bị cáo viết tiếp lời đe dọa rằng trường trung học Lake Minneola coi chừng!

Trung úy John Herrell cho biết cảnh sát đáp ứng tức thời và thiếu niên này bị bắt. Cậu bị buộc tội viết lời đe dọa lên mạng xã hội, đây là một trọng tội. Cha của thiếu niên tin rằng đây chỉ là một hành động đùa giỡn vì trong nhà không có súng, và con trai ông cũng không có súng. Ông cho biết con trai ông rất hối hận vì viết một câu đe dọa trong lúc thiếu suy nghĩ. (Mai Đức)