24/12/2014 | 0

Thiếu niên da đen chĩa súng vào một cảnh sát trước khi bị bắn chết

Thiếu niên da đen chĩa súng vào một cảnh sát trước khi bị bắn chết

Slayton, Missouri. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một cảnh sát da trắng bắn chết một người da đen sau khi người này chĩa khẩu súng nạp đạn về phía ông.

Cảnh sát trưởng Saint Louis County Jon Belmar cho biết vụ việc xảy ra tại trạm xăng Mobil On The Run ở Berkeley vào tối thứ Ba ngày 23 tháng 12, gần nơi Michael Brown bị bắn chết vào tháng 8. Theo ông Belmar, thiếu niên da đen này từng có tiền án, từng gây ra nhiều rắc rối với cảnh sát, từng bị bắt với nhiều tội danh bao gồm cướp có vũ khí, hành động tội ác hình sự có vũ khí, sử dụng vũ khí bất hợp pháp. Ngoài ra, người này từng bị cáo buộc ăn cắp nhiều lần. Sau vụ nổ súng, một đám đông khoảng 200 người tụ tập tại trạm xăng và bắt đầu tấn công cảnh sát. Họ ném gạch đá và bom xăng về phía cảnh sát khiến hai nhân viên thực thi pháp luật bị thương.

Bốn người bị bắt và bị buộc tội tấn công nhân viên công lực. Cảnh sát công bố đoạn băng video giám sát của trạm xăng, cho thấy một người rút súng ra và chĩa súng về phía cảnh sát. Vụ việc xảy ra khi nhân viên Sở Cảnh sát Berkely được gọi đến hiện trường một vụ ăn cắp. Ông bước ra khỏi xe để nói chuyện với hai người đàn ông. Một người chĩa súng lục nạp đạn 9 ly về phía ông. Ông bước lui, khuỵu người xuống tránh đạn và rút súng bắn 3 phát. Một phát trúng nghi can, một phát trúng bánh xe cảnh sát và phát thứ ba không tìm thấy. (Mai Đức)