04/03/2022 | 70

Thiếu niên chỉ điểm cha của mình cho FBI trước cuộc bạo động ngày 6 tháng giêng

Thiếu niên chỉ điểm cha của mình cho FBI trước cuộc bạo động ngày 6 tháng giêng

Jackson Reffitt, thiếu niên cung cấp tin mật báo với FBI về cha mình trước cuộc bạo động ngày 6 tháng Giêng vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ, vào hôm thứ Năm (3 tháng 3) đã khai rằng anh cảm thấy lo lắng về cách cư xử của người cha trước hôm xảy ra sự việc và do đó quyết định liên lạc với cảnh sát liên bang.

Jackson Reffitt, 19 tuổi, là con trai của bị cáo Guy Reffitt trong vụ bạo động ngày 6 tháng Giêng. Trong buổi điều trần thứ hai tại phiên tòa xét xử ông Reffitt, Jackson nói với bồi thẩm đoàn rằng anh đã tìm kiếm từ “FBI tip” trên điện thoại của mình khi đang ở trong phòng tại căn nhà ở Texas sau khi nghe được kế hoạch đến Washington, DC, vào ngày 6 tháng Giêng, 2021 của cha mình.

Trong phiên tòa, bị cáo Guy Reffitt đã xúc động khi nghe lời khai của con trai mình và rơi nước mắt khi con trai đứng ra điều trần. Jackson Reffitt nói rằng anh cảm thấy rất “buồn” và “khó khăn” khi bị gia đình ghẻ lạnh vì để cha mình bị bắt.

Jackson cho biết mối quan hệ của hai cha con “khá tuyệt vời” trước năm 2016, khoảng thời gian Jackson đang vào trung học. Hai cha con dần có những bất đồng về vấn đề chính trị; trong khi Jackson nghiêng về phía cảnh tả thì cha anh ủng hộ đảng cánh hữu thời tổng thống Trump.

Guy Reffitt bị buộc tội vận chuyển trái phép một khẩu súng qua biên giới các tiểu bang nhằm hỗ trợ việc gây rối an ninh và cản trở tiến trình tố tụng chính thức, cùng với các tội danh khác. Jackson Reffitt nói rằng bất chấp tất cả những gì anh ấy và gia đình đã trải qua, Jackson nghĩ mình đã làm đúng.