15/01/2015 | 2

Thiếu niên bị bắt giữ cứu mạng cảnh sát

Thiếu niên bị bắt giữ cứu mạng cảnh sát

Fort Lauderdale, Florida. (CBS) — Một thiếu niên ở Florida bị bắt với cáo buộc phá phách hình sự vừa được ca ngợi là anh hùng hôm Thứ Tư ngày 14 tháng 1, sau khi giúp cứu mạng người cảnh sát đã bắt giữ cậu ta.

Phim an ninh từ Sở Cảnh Sát Fort Lauderdale cho thấy, cảnh sát viên Franklin Foulks ngã gục xuống đất và ôm ngực trong khi đang bắt giữ em Jamal Rutledge, 17 tuổi. Rutledge lúc đó đang bị còng, đứng lên khỏi ghế và đi tới đá vào cánh cửa an ninh để gọi các cảnh sát viên khác. Thấy ông Foulks có dấu hiệu đã bị trụy tim, một người chạy vào phòng làm hô hấp nhân tạo, trong khi một người khác dùng máy kích điện để làm tim ông Foulks đập trở lại. Các giới chức cho biết nhờ có sự nhanh trí của em Rutledge mà ông Foulks sống sót.

Theo các bác sĩ, mỗi một phút chậm trễ để làm tim một nạn nhân đập lại, sẽ hạ thấp cơ may sống sót của nạn nhân từ 7 đến 10%. Hơn 325,000 vụ trụy tim xảy ra bên ngoài bệnh viện mỗi năm. Hội Hồng Thập Tự Mỹ ước lượng việc sử dụng máy kích điện tim tự động AED phổ biến hơn, có thể cứu được khoảng 50,000 mạng sống mỗi năm.

Vì hành động nhanh trí cứu người của mình, em thiếu niên Jamal Rutledge sẽ được vinh danh tại một buổi lễ vào cuối tháng này. (Huy Lam)