04/01/2016 | 0

Thiếu niên bị bắn vì phá chuông hàng xóm

Thiếu niên bị bắn vì phá chuông hàng xóm

Pryor, Oklahoma. (CBS) — Em Cole Peyton bắt đầu năm 2016 trên giường bệnh viện. Cảnh sát trưởng Steven Lemmings nói rằng cậu bé 14 tuổi bị bắn trong khi cùng bạn chạy quanh và nhấn chuông nhà hàng xóm.

Vào khoảng 1 giờ 30 sáng ngày đầu năm mới, cảnh sát nhận được một cuộc gọi liên quan đến em Peyton và hai người bạn. Ông Lemmings cho biết một người chủ nhà tưởng bọn trẻ là một bọn cướp muốn đột nhập nhà ông, cho nên ông đã lấy súng ra bắn. Em Peyton trúng hai phát đạn. Cảnh sát cho hay, họ tới hiện trường và thấy em Peyton nằm ở cổng trước ngôi nhà của người nổ súng. Em bị thương ở cánh tay và bụng.

Một người hàng xóm là bà Samantha Perry nói rằng, trẻ con chỉ là trẻ con, và bà nghĩ rằng không nên để xảy một chuyện như vậy. Cảnh sát cho biết em Peyton và các bạn em không có vũ khí và không tìm cách đột nhập vào ngôi nhà nọ. Luật pháp Oklahoma cho phép người dân sử dụng bạo lực chết người để tự vệ nếu có lý do để sợ bị tấn công. Cảnh sát trưởng Lemmings cho biết, trong trường hợp này biện lý quận hạt sẽ phải quyết định, liệu người chủ nhà có quyền sử dụng bạo lực chết người hay không.

Cole Peyton là một học sinh lớp 9, một cầu thủ banh bầu dục, một lực sĩ đấu vật, và một học sinh giỏi. Em đang ở trong bệnh viện trong tình trạng ổn định. (Huy Lam)