06/10/2015 | 0

Thiếu niên 17 tuổi bị công an đánh chấn thương não phải vào cấp cứu

Thiếu niên 17 tuổi bị công an đánh chấn thương não phải vào cấp cứu

Em Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi, ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị công huyện bắt giam hôm 5/8 với cáo buộc trộm 2 triệu đồng của hàng xóm.

Người nhà em cho hay trong suốt 2 tháng em bị giam ở trại Xa La, công an không cho phép gia đình thăm gặp mà không giải thích nguyên do.

Đến ngày 4/10, gia đình được công an gọi điện báo em đã nhập viện và hiện đang trong tình trạng hôn mê nguy kịch.

Trao đổi với phóng viên SBTN, chú ruột của Dư cho biết: “Vào tối ngày 05/8/2015, Dư đi chơi điện tử ở tiệm internet về và thấy gia đình hàng xóm sơ hở nên đã vào trộm 1,5 triệu đồng. Cháu Dư đã bị gia đình này bắt giữ và trình báo công an huyện Chương Mỹ. Cháu Dư sau đó đã bồi thường và trả lại số tiền trên cho gia đình hàng xóm nhưng vẫn bị công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội bắt đi. Sang ngày hôm sau, công an gọi mẹ của Cháu đến yêu cầu ký vào giấy tờ của công an. Mẹ của cháu Dư cứ nghĩ là ký giấy để đưa Dư đi trại giáo dưỡng nên đã đồng ý vì Dư đang trong độ tuổi vị thành niên nhưng không ngờ công an họ giam cháu vào trại giam Xa La, Hà Đông. Kể từ ngày cháu Dư bị giam ở trại giam Xa La, Hà Đông thì mẹ cháu và gia đình không ai được gặp thăm nuôi lần nào. Sang đến ngày 04/10/2015, công an huyện Chương Mỹ báo tin cho gia đình biết cháu Dư đang cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai, Tp Hà Nội.”

Em Đỗ Đăng Dư hiện đang được điều trị ở phòng cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê.

Chú của Dư cho biết thêm: “Khi gia đình và người thân thì cháu Dư đang phải cấp cứu trong bệnh viện và toàn thân tím tái, thương tích đầy mình. Các bác sĩ ở đây cho biết, cháu Dư bị phù nề Não, sưng gáy, tím hai bên vùng thái dương do bị đánh. Toàn thân của cháu thì bầm tím, hai bên xương đùi sưng to và bầm đen.”

Hiện tại, công an mặc thường phục và sắc phục đang canh giữ nơi khu vực phòng bệnh của Dư, và không cho người lạ đến thăm Dư.

Gia đình và người thân của em Đỗ Đăng Dư vô cùng phẫn nộ khi em bị công an huyện Chương Mỹ tra tấn dã man. Mẹ của Dư chia sẻ: “Con tôi phạm tội trộm cắp tài sản của người khác là vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật do tòa án phán xét, chứ họ không có quyền tra tấn, hành hạ. Công an huyện Chương Mỹ phải chịu trách nhiệm vì đã đối xử với con tôi như đối xử với con vật.”

Ân Thiên / SBTN