06/11/2019 | 0

Thiếu niên 13 tuổi giấu 6 người em, đi bộ 6 tiếng tìm người giúp đỡ trong vụ thảm sát ở Mexico

Thiếu niên 13 tuổi giấu 6 người em, đi bộ 6 tiếng tìm người giúp đỡ trong vụ thảm sát ở Mexico

ẢNh: Reuters

Sau khi mẹ bị trúng đạn phục kích của một băng đảng ma túy gần biên giới Hoa Kỳ – Mexico, một cậu thiếu niên 13 tuổi đã giấu những đứa em, và đi bộ khoảng sáu tiếng đồng hồ để tìm người giúp đỡ.

Một người họ hàng của cậu thiếu niên, Kendra Lee Miller viết trên Facebook hôm thứ Ba (05 tháng 11) rằng Devin Blake Langford đã giấu sáu đứa em trong bụi cây và phủ cành cây lên trên để tránh bị phát hiện trong khi cậu đi tìm người giúp. Mẹ của cậu bé, Dawna Ray Langford đã lái một trong ba chiếc xe hơi bị phục kích, khiến chín phụ nữ và trẻ em thiệt mạng ở quận Sonora của Mexico hôm thứ Hai (04 tháng 11). Dawna Langford và hai người mẹ khác lái ba chiếc xe, bị giết cùng với bốn đứa con nhỏ và hai trẻ sơ sinh.

Sau khi chứng kiến mẹ và hai người anh em qua đời, Devin đã đi bộ khoảng 14 dặm đến La Mora để báo tin cho bất kỳ ai. Năm trong số sáu đứa trẻ Devin giấu đã được đưa đến bệnh viện địa phương rồi được đưa về Hoa Kỳ sau đó. Đứa trẻ thứ sáu, em gái 9 tuổi của Devin mất tích sau khi bỏ đi để tìm người giúp đỡ. Họ hàng và quân đội Mexico đã tìm thấy bé gái sau hai tiếng tìm kiếm ở khu vực.

Các điều tra viên tin rằng cả ba chiếc xe đã bị một nhóm tội phạm phục kích. Bộ trưởng An ninh Mexico, Alfonso Duzaro cho rằng băng đảng đó có thể đã nhầm lẫn các nạn nhân với một băng đảng khác đang tranh chấp địa bàn trong khu vực. Các nạn nhân đến từ khu dân cư Mormon với khoảng 3,000 người sống ở Mexico. (Mộc Miên)