16/12/2016 | 0

Thiếu niên 12 tuổi tìm cách đánh bom ngôi chợ Giáng Sinh truyền thống của Đức

Thiếu niên 12 tuổi tìm cách đánh bom ngôi chợ Giáng Sinh truyền thống của Đức

Ludwigshafen, Germany. (Reuters) –  Các khách đến chợ Giáng Sinh truyền thống ở thị trấn Ludwigshafen hôm nay 16 tháng 12, đã phản ứng trước tin một thiếu niên Đức gốc Iraq 12 tuổi đã tìm cách để kích nổ một quả bom tại ngôi chợ vào tháng trước.

Thiếu niên này cũng đã gài một quả bom khác gần tòa thị chính một vài ngày sau đó. Tin tức này đã được các công tố viên Đức xác nhận hôm nay. Truyền thông địa phương trích dẫn một nguồn tư pháp nói thiếu niên dường như đã nhận các chỉ dẫn từ một thành viên chưa được biết của Quốc Gia Hồi Giáo. Một du khách tên Simon Schmitt, nói tin về vụ đánh bom sẽ không ngăn cản ông đến đây để uống loại rượu vang nóng truyền thống tại ngôi chợ.

Công tố viên Hubert Stroeber cho biết thiếu niên này sinh ra ở Ludwigshafen vào năm 2004. Ông cho biết thiếu niên đã để lại một ba lô chứa một quả bom tự chế tại ngôi chợ Giáng sinh vào ngày 26 tháng 11, nhưng quả bom đã không phát nổ. Sau đó nghi can cũng tìm cách gài một thiết bị nổ khác gần tòa thị chính của Ludwigshafen vào ngày 5 tháng 12 nhưng đã bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ. (Lê Hoàng)