09/08/2018 | 0

Thiệt hại trong các trận cháy rừng ở California lập kỷ lục mới

Thiệt hại trong các trận cháy rừng ở California lập kỷ lục mới

Ảnh: CBS

California – Với 17 trận cháy rừng lớn đang tấn công khắp California, thiệt hại về cháy – gồm tài sản được bảo hiểm và tài sản không có bảo hiểm – thiết lập kỷ lục mới trong mọi thời đại.

Theo tin CBS News, hiện nay trận cháy rừng Mendocino Complex Fire được cho là lớn nhất trong lịch sử tiểu bang, vượt qua cả Carr Fire và Yosemite Fire. CBS News trích lời Robert O’Brien là giám đốc công ty bồi thường tài sản “Property Claims Practice” ở thành phố Marsh, một trong những công ty môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới, nói rằng Mendocino Complex Fire là ngọn lửa tàn phá nhất, hủy hoại nhất trong lịch sử California.

Giờ đây với việc mỗi ngày có một đám cháy rừng mới bùng lên, vì thời tiết nắng nóng, vì những bụi rậm khô rộng bạt ngàn, vì sự bất cẩn của con người, nên không ai có thể tính toán được tổng chi phí thiệt hại ngay lúc này. Điều đáng sợ nhất của Mendocino Complex Fire là hơn 100 ngôi nhà bị đốt cháy thành tro, và hơn 10,000 cấu trúc xây  dựng bị đe dọa.

Thống Đốc tiểu bang California Jerry Brown đã nói rằng “mọi việc sẽ tiếp tục tồi tệ hơn”.

Janet Ruiz là phát ngôn viên của viện thông tin về bảo hiểm “Insurance Information Institute,” cho biết chỉ riêng trận cháy rừng Carr Fire (giết chết 6 người ở thành phố Redding), thiệt hại lên tới 1.5 tỷ Mỹ Kim. Hầu hết thiệt hại do cháy rừng California gây ra đều nhằm vào những ngôi nhà nằm ở các khu vực ngoại ô thành phố, nơi có nhiều bụi khô dễ cháy. (Mai Đức)