16/11/2020 | 0

Thiệt hại của người dân miền Trung sau bão Vamco

Thiệt hại của người dân miền Trung sau bão Vamco

7 ngôi nhà bị đánh sập ở Hội An- Nguồn hình Mạnh Cường, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 16 tháng 11 năm 2020 loan tin, chiều tối 15 tháng 11, bão Vamco đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến 4 giờ sáng, vị trí tâm vùng áp thấp nằm ở khu vực trung Lào.

Trước đó, từ tối 14 đến sáng 15, bão Vamco đã đi vào một số tỉnh miền Trung Việt Nam như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế và gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế. Theo văn phòng Trung ương Cộng sản về phòng chống thiên tai cho biết, bão Vamco đã làm 18 người bị thương.

Về tài sản thì cơn bão đã làm 4,364 nhà dân tại hai tỉnh Thừa Thiên- Huế, và Quảng Trị bị đổ sập, tốc mái, hư hỏng, nhiều tàu cá của ngư dân bị sóng biển đánh chìm; bão cũng làm 2,620 cây cối bị gãy đổ; nhiều nơi bị cúp điện vì trụ điện bị gãy; tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình đã xảy ra sạt lở bờ biển và bờ sông.

Theo thống kê của tỉnh Thừa Thiên- Huế, không chỉ nhà dân bị hư hại, mà nhiều trụ sở cơ quan của nhà cầm quyền, và hàng chục trường học, công ty cũng bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Ông Trần Minh Đức,  65 tuổi, nhà ở khu vực bờ biển thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, ông thấy quá khủng khiếp, căn nhà của gia đình ông đã bị sóng biển đánh sập chỉ còn một nửa trong cơn bão Vamco vừa qua, ngoài gia đình ông Đức thì còn 7 căn nhà khác cũng đã bị sóng đánh sập hoàn toàn.

An Nhiên