05/08/2015 | 2

Thiết bị y tế xóa tan mỡ bụng

Thiết bị y tế xóa tan mỡ bụng

Vancouver, Washington. (CBS) – Nếu ai đó nói việc bài tiết giúp xóa tan mỡ bụng, quý vị có tin không? Thực sự đó là phương pháp mới mà các bác sĩ địa phương đang nghiên cứu, và đó là giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến xóa mỡ bụng.

Trước mắt quý vị là một thiết bị mới, được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA phê chuẩn. Thiết bị này là cách giúp quý vị xóa tan mỡ bụng mà không cần mổ xẻ. Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ Manish Champaneria làm việc tại Peace Health Medical ở Vancouver, tiểu bang Washington. Ông nói hệ thống Vanquish làm nóng các mô dưới lớp da với nhiệt độ từ 110 tới 115 độ F. Các mô ở dưới bị đốt nóng, phá vỡ các tế bào mỡ, chảy tan ra thành chất lỏng, được cơ thể hấp thu và cuối cùng bị tống ra ngoài bằng đường bài tiết.

Thiết bị này được FDA chấp thuận năm 2013, cho phép bắt đầu sử dụng vào mùa hè này. Theo các bác sĩ, sau nhiều lần thực hiện với hệ thống Vanquish, lớp mỡ bụng của quý vị có thể giảm từ 3 đến 4 inch. Tuy nhiên không phải ai cũng được sử dụng thiết bị này. Các bác sĩ khuyến cáo chỉ có người muốn giảm từ 20 pound trở lên mới được sử dụng Vanquish. Những ai muốn giảm dưới 20 pound nên tìm đến phương cách mổ xẻ.

Ashley Brierley là một trong những bệnh nhân của bác sĩ Manish. Cô tới thực hiện lần thứ hai. Cô cho biết sau lần thứ nhất, vòng bụng cô có giảm nhẹ. Giá xóa mỡ bụng bằng Vanquish từ 2 đến 3 ngàn Mỹ kim cho khoảng 6 lần. (Mai Đức)