25/03/2017 | 0

Thiết bị truy bắt máy bay không người lái trở nên thịnh hành

Thiết bị truy bắt máy bay không người lái trở nên thịnh hành

San Leandro, California. (Reuters) – Công ty Airspace Systems là một trong số 70 công ty đang tập trung sản xuất hệ thống săn thiết bị bay không người lái đáp ứng nhu cầu cho thị trường khách hàng nhỏ lẻ và nhất là khi dòng thiết bị không người lái đang ngày càng phổ biến.

Nhưng không giống các hãng khác, Airspace chỉ tập trung sản xuất dòng thiết bị có nhiệm vụ tóm các thiết bị không người lái, thay vì vô hiệu hóa hay bắn hạ chúng.

Một cuộc diễn tập tại trụ sở Airspace ở San Leandro, California cho thấy một chiếc máy bay nhỏ gọn chỉ rộng chừng vài feet nhưng có khả năng điều hướng tinh vi, tự vận hành và nhắm mục tiêu là thiết bị bay không người lái một cách chính xác.

Ngành sản xuất những hệ thống phát hiện thiết bị bay không người lái vẫn còn là ngành khá mới mẻ, nhiều chuyên gia an ninh lo ngại rằng sự xuất hiện của những thiết bị không người lái tại các địa điểm nhạy cảm như khu vực quân sự, sân bay, trung tâm dữ liệu, hay tại các địa điểm công cộng đông đúc như sân vận động có thể mang lại nhiều nguy hiểm.

Tuy vậy, những hệ thống phòng tránh cũng mang lại nhiều rủi ro, chẳng hạn như nếu một thiết bị bay không người lái mang theo quả bom hay vũ khí hóa học, nó vẫn có thể tấn công mục tiêu. (Mai Đức)