03/03/2014 | 1

Thiết bị mới phóng tia Laser xoá mờ vết xăm

Thiết bị mới phóng tia Laser xoá mờ vết xăm

Los Angeles, California. (CBS)
Một thiết bị mới vừa được tung ra thị trường, hứa hẹn xóa sạch những vết xăm không mong muốn nhanh hơn hơn bao giờ hết, kể cả những vết xăm mà khách hàng cho là ngoan cố nhất.
Ông Stuart Yellin, 55 tuổi, hy vọng cách chữa trị bằng laser mới nhất này có thể làm được điều mà những thiết bị trước đó không làm được. Ông muốn xóa sạch vết xăm hàng rào dây thép gai ở cánh tay trái cách đây 11 năm. Ông nói lúc đó ông rất phấn khích khi cùng người em họ đi xăm. Nhưng khi nhìn thấy máu chảy từng vệt xuống bàn tay, ông bắt đầu ghét nó. Ông Yellin thú nhận đã đến thử nhiều nơi xóa vết xăm bằng laser thông thường nhưng không thành công.
Trên video clip, hình bên trái là kết quả sau 27 lần xóa vết xăm theo cách thông thường, hình bên phải là kết quả sau 3 tháng chữa trị bằng laser Pico-sure. Các vết xăm mờ hẳn đi. Stuart Yellin cần phải làm thêm vài đợt chữa trị nữa, nhưng cách nào thì cũng có cái giá của nó.
Laser Pico-sure tốn 600 Mỹ kim cho một lần chữa trị, gấp đôi giá laser bình thường. Ông nói chỉ trả 250 Mỹ kim cho một lần xăm, nhưng tốn hơn 10,000 Mỹ kim để xóa đi. Nhưng ông hy vọng lần này vết xăm đáng ghét sẽ mờ hẳn. – M. Đức