15/01/2015 | 0

Thiết bị mới giúp trị bệnh béo phì theo hướng tốt nhất

Thiết bị mới giúp trị bệnh béo phì theo hướng tốt nhất

New York, New York. (CBS) – Cơ quan Quản trị Thuốc và Thực phẩm FDA vừa phê duyệt một thiết bị cấy ghép mới cho người bị mắc bệnh béo phì trầm trọng.

Thiết bị này ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách kiểm soát dây thần kinh kết nối từ dạ dày đến não bộ. Thiết bị cũng giúp bác sĩ trị bệnh béo phì theo một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất. Đây là một hệ thống giống như máy tạo nhịp tim, sử dụng dây điện và các điện cực được cấy vào trong dạ dày. Xung điện kích thích các dây thần kinh phế vị, là nơi thông báo cho não bộ biết bao tử đã đầy hoặc trống rỗng. FDA chấp thuận cho người lớn bị béo phì trầm trọng, những người gặp ít nhất một vấn đề có liên quan đến sức khỏe, được sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra, các bệnh nhân từng nhận được tư vấn của bác sĩ, hoặc từng tham gia một chương trình giảm cân nhưng không thành công, cũng được sử dụng thiết bị này. Một số bệnh nhân thử nghiệm với thiết bị cho biết họ gặp một số phản ứng phụ, bao gồm đau tại chỗ cấy ghép, nôn mửa, nóng tim và khó nuốt. Công ty sản xuất thiết bị được yêu cầu tiến hành một nghiên cứu 5 năm, theo dõi ít nhất khoảng 100 bệnh nhân, để cung cấp thêm thông tin về hiệu quả và sự an toàn. Thiết bị sử dụng pin và nạp điện lại mỗi tuần một lần. (Mai Đức)