24/03/2015 | 0

Thiết bị bay không người lái truy tìm chó hoang

Thiết bị bay không người lái truy tìm chó hoang

Houston, Texas. (CBS) – Âm thanh rầm rì mà cư dân Sunnyside ở miền nam Houston bắt đầu quen thuộc là của một thiết bị bay không người lái đang làm nhiệm vụ.

Tom McPhee là giám đốc điều hành Hiệp hội Nâng cao Nhận thức về Động vật WA2S, cho biết vật thể bay không người lái là một thiết bị tuyệt vời, giúp truy tìm chó hoang rất hiệu quả. Hiện nay WA2S đang thực hiện chương trình truyền hình về Chó Hoang Thành Phố. Chương trình đưa ra một cái nhìn cận cảnh về vấn nạn chó hoang ở Houston, và mọi người tìm cách bảo vệ chúng trước khi mọi chuyện quá trễ. Erika Emal là người sáng lập tổ chức Southside Street Dogs, cho biết nếu nhóm của họ không tìm thấy con chó này kịp thời, có thể nó sẽ chết. Nhóm người của Erika tìm thấy con chó pit bull Momma trong một ngôi nhà bỏ hoang. Nó nằm mẹp nhiều ngày nay và đang chờ chết. Momma được đưa tới một bệnh viện thú y trong khu vực. Đây là một trong nhiều câu chuyện mà Tom muốn khán giả truyền hình Houston chú ý.

Nhưng theo Tom, để giải quyết vấn đề này, mọi người cần phải biết về vấn nạn chó hoang trong thành phố. Đó là lý do Tom đưa thiết bị không người lái rà soát mọi khu vực hoang vắng của Houston. Không chỉ vậy, ông còn sử dụng người tình nguyện để tìm kiếm và đếm xem có bao nhiêu chó hoang ở Houston. Ước tính con số này có thể lên tới hơn một triệu con. (Mai Đức)