25/04/2014 | 0

Thiết bị báo hiệu, phát nhạc để làm dịu căng thẳng ở tài xế

Thiết bị báo hiệu, phát nhạc để làm dịu căng thẳng ở tài xế

Sacramento, California. (CBS) – Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ vừa sáng chế một thiết bị giúp khám phá sớm sự tức giận bùng phát ở người lái xe trên đường.
Các viên chức cho rằng sự bộc phát của cơn thịnh nộ có thể dẫn đến xung đột trên đường đi. Thiết bị được sáng chế có tên gọi là Fix-50, gắn trên xe của bạn, có thể ngăn chặn được những điều đáng tiếc xảy ra.
Đây là chiếc máy ghi hình khuôn mặt người tài xế đặt bên cạnh tay lái. Khi chiếc máy phát giác ra sự tức tối trên gương mặt, chỉ số căng thẳng tăng lên, máy phát ra âm thanh báo hiệu.
Và rồi một dòng nhạc êm dịu, nhẹ nhàng cất lên để làm giảm nỗi bực bội trong lòng người tài xế. Trong thực tế, đã có những tài xế không kềm chế được cơn tức giận với một ai đó, đã nhào ra ngoài đánh nhau, hoặc đập phá một chiếc xe.
Một cuộc điều tra mới đây nói rằng thành phố Sacremento và San Francisco dẫn đầu danh sách các thành phố xảy ra nhiều vụ ẩu đả vì những cơn tức giận bùng lên ở người lái xe.
Tuy nhiên, đến nay thì loại thiết bị này chưa được bày bán ở Hoa Kỳ. Có người cho rằng loại thiết bị này cần được gắn ở xe của các tài xế nhỏ tuổi để giúp họ đi đúng đường, cũng như kiểm soát được cơn nóng giận của họ khi ngồi vào vô-lăng. (S. Châu)