14/08/2015 | 1

Thiên Tân nổ cháy gây 721 người bị thương & 56 chết

Thiên Tân nổ cháy gây 721 người bị thương & 56 chết

Thiên Tân, Trung Cộng. (Reuters) – Phi cơ không người lái khảo sát thảm hoạ gây chấn động thành phố cảng Thiên Tân của Hoa Lục cho thấy, cột khói tiếp tục bốc cao sau hai tiếng nổ dữ dội, làm thiệt mạng 56 người, trong đó có 12 nhân viên cứu hoả.

Con số bị thương đến nay là 721 người, trong đó có 58 người bị thương nặng, và 33 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch. Nguồn tin mới nhất cho hay, đến 3 giờ chiều thứ Sáu, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu nạn đang tìm kiếm người bị mất tích trong đống đổ nát hoang tàn. Khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu, các nhân viên cứu hoả đã cứu được 32 người tại các khu nhà bị sụp đổ. Theo phó giám đốc đội cứu hoả Chen Yong và tham mưu trưởng liên quân Ma Ruopeng, lực lượng cứu nạn đã phải sử dụng đến 66 loại phương tiện gồm xe nâng, cần cẩu, máy xúc… để dọn dẹp đống đổ nát và dùng đến 600 tấn cát để phủ lên khối hoá chất, trong đó có sodium, rất dễ bắt lửa.

Các viên chức thẩm quyền tại địa phương cũng cho hay, đang phân phối nước uống, thức ăn, cùng các loại vật dụng cần thiết như quần áo, mền và thuốc men cho hơn 6,300 người đang tạm trú tại 10 trường học vì các khu chung cư và nhà ở của họ đã bị phá huỷ. Sáng thứ Sáu 14 tháng Tám, tổ chức Hoà bình Xanh nói rằng, vụ nổ tại Thiên Tân cho thấy chính quyền Trung Cộng hết sức sơ suất trong việc kiểm soát các kho chứa hoá chất chết người tại nước này. (Song Châu)