Đang tải...
18/08/2015 | 0

Thiên Tân: chất độc hoá học trong giới hạn cho phép

Thiên Tân: chất độc hoá học trong giới hạn cho phép

Thiên Tân, Trung Cộng. (Reuters) – Sáng ngày thứ Ba 18 tháng Tám, các viên chức môi sinh Trung Cộng nói rằng, số lượng chất thải cyanide được tìm thấy sau một cơn mưa tại địa điểm xảy ra vụ nổ cháy dữ dội ở Thiên Tân không vượt quá tiêu chuẩn an toàn.

Chính quyền Trung Cộng cũng xác nhận khoảng 700 tấn hoá chất sodium cyanide chết người tồn trữ tại nhà kho ở bến cảng đã phát nổ dữ dội hồi tuần qua, làm chết ít nhất 114 người. Vụ nổ còn làm hơn 700 người bị thương và khoảng 70 người còn mất tích, phần lớn là các nhân viên cứu hoả. Ngày thứ Hai 17 tháng Tám, kết quả thu thập cyanide đọc được tại các trạm giám sát trong phạm vi đường kính 2 cây số, tính từ nơi xảy ra vụ nổ cho thấy, sự hiện diện của các hoá chất độc hại này nằm trong mức độ có thể chấp nhận được. Khoảng 6,300 người đã di tản khỏi khu vực chung quanh nơi xảy ra vụ nổ tại thành phố 15 triệu dân, và là cửa ngỏ quan trọng của ngành kỹ nghệ Trung Cộng ở vùng đông bắc. Một cơn mưa trút nước xuống Thiên Tân trong ngày thứ Ba trong khoảng một tiếng đồng hồ đã gây hoảng loạn, vì mọi người sợ rằng khí độc sẽ lan tràn.

Tuy nhiên, theo Bao Jingling, người đứng đầu Sở Bảo vệ Môi sinh Thiên Tân thì số lượng cyanide hiện diện trong không khí, đất và nước ở khu vực chung quanh địa điểm xảy ra vụ nổ nằm trong tiêu chuẩn có thể được chấp nhận. Theo truyền thông nhà nước Trung Cộng, giấy phép hoạt động của công ty điều hành nhà kho đã hết hạn trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 2 tháng. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định. (Song Châu)

Loading...