Thiền Sư Thích Nhất Hạnh hồi tỉnh trên giường bệnh

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh hồi tỉnh trên giường bệnh

Thông báo này nói rằng, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã vượt qua tình trạng hôn mê trước đây.Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có thể nhận biết được gương mặt của những người thân quen và có khả năng đáp ứng những kích thích bằng lời nói.

Ông thường xuyên mở mắt và có lần bật cười lớn khi nghe đồ đệ kể lại một câu chuyện thú vị. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho ông vẫn xác định rằng, thiền sư Thích Nhất Hạnh chưa phục hồi khả năng nói, đó là dấu hiệu của hội chứng “bất lực ngôn ngữ”. Ông đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và có thể có những chuyển biến tích cực với sự trợ giúp của phương pháp vật lý trị liệu.

Cũng trong thông báo của Tăng thân Làng Mai, tình trạng sức khoẻ của thiền sư Thích Nhất Hạnh đang mỗi lúc một ổn định, và có dấu hiệu tiến triển một cách đáng mừng. Thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể sẽ được chuyển đến một bệnh viện chuyên môn dành cho các bệnh nhân bị đột quỵ, để giúp ông phục hồi chức năng vận động và ngôn ngữ.

Sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh có dấu hiệu suy yếu từ cách đây hơn hai tháng. Ông phải vào bệnh viện để điều trị chứng xuất huyết não từ ngày 11 tháng 11, 2014 cho đến nay.

Theo hãng tin AP, thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai tại phương Tây, sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. (Song Châu)