24/04/2019 | 14

Thiện nguyện viên Nguyễn Văn Diệu Linh bị mật vụ CS đánh đập tàn nhẫn

Thiện nguyện viên Nguyễn Văn Diệu Linh bị mật vụ CS đánh đập tàn nhẫn

Anh Nguyễn Văn Diệu Linh (bìa phải) - Ảnh: FB Nguyễn Văn Diệu Linh

Tin từ Sài Gòn – Mật vụ CSVN ở Sài Gòn đã đánh đập dã man thiện nguyện viên Nguyễn Văn Diệu Linh sau nhiều lần đe doạ nhằm buộc anh từ bỏ công việc thiện nguyện.

Tối ngày 21 tháng 4, anh Linh bị một nhóm người bịt mặt tấn công khi anh trên đường trở về nhà. Anh bị nhiều vết bầm tím khắp người và dập mu bàn tay phải. Anh Linh kể rằng trước khi bỏ đi, những kẻ tấn công hăm doạ sẽ mạnh tay hơn nếu anh còn tham dự các chương trình từ thiện, mà cụ thể là các chương trình hỗ trợ thương phế binh Việt Nam Cộng hoà do Dòng Chúa Cứu thế Kỳ Đồng tổ chức.

Anh Linh cho biết từ lâu an ninh CSVN ở Sài Gòn tìm cách ngăn cản các hoạt động xã hội của anh và yêu cầu anh dừng các hoạt động thiện nguyện tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế Kỳ Đồng. Tuy nhiên, anh khảng khái trả lời rằng vì là một con chiên, anh vẫn sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện.

Đây là lần thứ 3 anh Linh bị mật vụ CSVN tấn công. Lần thứ nhất là vào năm 2017, và anh bị gãy ngón tay. Năm 2018, anh cũng bị đánh lén lần 2 và phải vào bệnh viện điều trị. Trước đó, anh bị an ninh CSVN câu lưu để tra hỏi về việc in áo phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế.

Tuy luôn tuyên truyền về hoà giải dân tộc, nhưng nhà cầm quyền CSVN luôn sử dụng chiêu trò bẩn  để trả thù những người đã từng phục vụ chế độ Việt Nam Cộng hoà và đe doạ những người làm thiện nguyện giúp thương phế binh  VNCH. Vài tháng trước đây, nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đã đập phá một cơ sở của nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế Kỳ Đồng, nơi tá túc của nhiều thương phế binh VNCH.

Quốc Tuấn