12/03/2015 | 0

Thicke và Williams kháng án đạo nhạc

Thicke và Williams kháng án đạo nhạc

Los Angeles, California. (Reuters) — Hai ngôi sao trong làng thu âm Robin Thicke và Pharrell Williams sẽ chống lại án phạt 7.4 triệu Mỹ kim của bồi thẩm đoàn, kết tội họ đạo nhạc của cố nhạc sĩ Marvin Gaye đưa vào ca khúc ăn khách Blurred Lines của họ.

Luật sư của hai ca nhạc sĩ cho biết như vậy hôm Thứ Tư ngày 11 tháng 3. Một ngày sau phán quyết, Luật sư Howard King cho biết, Thicke và Williams vẫn quả quyết rằng ca khúc Blurred Lines, nghĩa là Những Dòng Chữ Nhòe, là một ca khúc được soạn mới hoàn toàn và chỉ có họ là tác giả. Hai ca nhạc sĩ cũng nói rằng, các bồi thẩm viên rõ ràng đã bị thuyết phục bởi phần trình bày của những chuyên gia lẽ ra không thể được chấp nhận. Hôm Thứ Ba, Tòa Án Khu Vực Hoa Kỳ ở Los Angeles đã xử cho những người thừa kế của cố nhạc sĩ Marvin Gaye thắng kiện, khi cho rằng nhiều phần trong ca khúc Got to Give It Up do Marvin Gaye viết năm 1977 đã bị Thicke và Williams sao chép đưa vào bản nhạc ăn khách hàng đầu thể loại R&B năm 2013.

Đây là một trong những vụ án đạo nhạc được chú ý nhất, kể từ sau vụ ca khúc My Sweet Lord của George Harrison bị cáo buộc là sao chép từ ca khúc He’s So Fine của Chiffons. Trong một số cuộc phỏng vấn với báo chí, Robin Thicke từng nhìn nhận đã lấy cảm hứng từ ca khúc Got to Give It Up khi sáng tác bản Blurred Lines, nhưng anh và Williams một mực xác định rằng, họ chưa bao giờ sao chép từ ca khúc của Marvin Gaye. (Huy Lam)