24/01/2022 | 10

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams thông báo kế hoạch chấm dứt bạo lực súng đạn

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams thông báo kế hoạch chấm dứt bạo lực súng đạn

Thị trưởng Thành phố New York, ông Eric Adams đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (24/1) rằng ông sẽ thực hiện một kế hoạch tích cực nhằm chấm dứt bạo lực súng đạn trong thành phố, sau vụ bắn chết một sĩ quan cảnh sát và hàng loạt tội phạm bạo lực.

ÔngAdams, một cựu cảnh sát, cho biết kế hoạch sẽ thực hiện cam kết mà ông đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử của mình bằng cách bố trí thêm cảnh sát, ngăn chặn luồng súng vào thành phố và chỉ định các điều phối viên chống bạo lực bằng súng trong mọi cơ quan thành phố.

Thông báo của  thị trưởng Adams được đưa ra sau một loạt các tội ác gây chết người đã xảy ra ở Thành phố New York trong vài tuần kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1 tháng 1. Hai cảnh sát đã bị bắn ở Harlem hôm thứ Sáu khi đang điều tra về một vụ bạo lực gia đình, một cảnh sát tử vong và người kia trong tình trạng nguy kịch. Hai cảnh sát khác đã bị bắn trong các vụ việc riêng biệt vào tuần trước ở các khu vực khác của thành phố.

Theo ông Adams, Kế hoạch chi tiết để chấm dứt bạo lực súng đạn” là đưa nhiều cảnh sát đi tuần tra ở 30 khu vực nơi xảy ra 80% bạo lực của thành phố.