08/08/2022 | 117

Thị trưởng thành phố New York chỉ trích Thống đốc Texas vì đối xử ‘vô nhân đạo’ với người di dân

Thị trưởng thành phố New York chỉ trích Thống đốc Texas vì đối xử ‘vô nhân đạo’ với người di dân

Phát biểu tại Công viên Flushing Meadows mang tính biểu tượng ở quận Queens của thành phố New York hôm thứ Hai (8/8), thị trưởng New York Eric Adams đã chỉ trích thống đốc Texas về cách đối xử “tàn nhẫn” đối với người di dân bất hợp pháp.

Thứ Sáu, thống đốc cộng hòa tiểu bang Texas bắt đầu gửi xe buýt chở người di dân đến Thành phố New York trong nỗ lực đẩy trách nhiệm của những người vượt biên cho các thị trưởng đảng Dân chủ và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Thị trưởng Adams cho biết thành phố tiếp nhận 250 người di dân mỗi ngày và đã có hàng nghìn người.

Thống đốc Abbott, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ ba với tư cách thống đốc trong cuộc bầu cử tháng 11, đã gửi hơn 6,000 người di dân đến Washington kể từ tháng 4 trong một nỗ lực rộng lớn hơn để chống di dân bất hợp pháp và đổ cho tổng thống Biden vì các chính sách rộng mở của ông.

Tại New York, thị trưởng Adams cho biết “mục tiêu của thành phố là mọi người xin tị nạn đến New York, và New York sẽ giúp họ có được nơi trú ẩn và hỗ trợ mà họ cần.”

Các nhà chức trách biên giới Hoa Kỳ đã đưa ra số lượng kỷ lục các vụ bắt giữ dưới thời tổng thống Biden mặc dù nhiều người là những kẻ vượt biên nhiều lần. Một số người di dân không thể nhanh chóng bị trục xuất về Mexico hoặc quốc gia của họ theo chính sách thời đại COVID được phép vào Hoa Kỳ, thường để theo đuổi yêu cầu xin tị nạn tại tòa án di trú Hoa Kỳ.