26/10/2017 | 0

Thị trưởng Tampa ra lệnh cảnh sát phải bắt cho bằng được “sát thủ hàng loạt”

Thị trưởng Tampa ra lệnh cảnh sát phải bắt cho bằng được “sát thủ hàng loạt”

Tampa, Florida. (Reuters) – Thị Trưởng Bob Buckhorn tập hợp nhân viên Sở Cảnh Sát Tampa ở phía trước tòa thị chính, yêu cầu các nhà chức trách phải đưa kẻ tình nghi ra trước công lý, sau khi 3 người bị bắn chết một cách bí ẩn trong vòng không đầy 2 tuần.

Tại buổi họp báo hôm qua 25/10, Thị Trưởng Bob Buckhorn yêu cầu cảnh sát Tampa phải bắt cho được và mang nghi can về đây cho ông. Trong những ngày qua, cư dân sống trong khu vực Seminole Heights được cảnh báo cần thận trọng khi ra khỏi nhà, không nên đi một mình khi màn đêm buông xuống, và nếu thấy bất cứ điều gì khả nghi phải báo cáo ngay với cảnh sát.

Cảnh sát Tampa vẫn tiếp tục tổ chức những cuộc săn lùng, tìm kiếm tay sát thủ hàng loạt mà họ tin là nghi can bắn chết 3 người trong cuộc phục kích giữa đêm khuya. Cho tới nay, cảnh sát Tampa vẫn chưa biết động lực giết người của sát thủ hàng loạt.

Tiếp lời Thị Trưởng Bob Buckhorn tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Brian Dugan cho biết nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo với ông, rằng đây là mùa lễ Halloween, tiếp theo là mùa lễ Thanksgiving, và cuối cùng là mùa lễ Giáng Sinh. Không thể cấm bọn trẻ đi chơi vào ban đêm, không thể buộc chúng ở nhà. Ông quyết định từ nay đích thân ông sẽ đi bộ tuần tra mỗi đêm, cho tới khi bắt được sát thủ hàng loạt. Ông nói nếu ai thích đi bộ với ông, có thể cùng tham gia với ông. Ông cũng kêu gọi chủ nhà nếu nhìn thấy điều gì qua camera giám sát, vui lòng cung cấp cho các nhà chức trách để họ có thể sớm tìm ra hung thủ. (Mai Đức)