Thị Trưởng Tạ Đức Trí và nghị viên Ted Bùi tranh cử chức dân biểu tiểu bang California địa hạt 70

Thị Trưởng Tạ Đức Trí và nghị viên Ted Bùi tranh cử chức dân biểu tiểu bang California địa hạt 70

Hai chính trị gia gốc Việt thuộc đảng Cộng Hòa vừa tuyên bố tranh cử ghế dân biểu tiểu bang đại diện cho Địa hạt 70 gồm các thành phố trong khu vực Little Saigon theo bản đồ địa hạt mới.

Tờ Orange County Register cho biết, tin tức này khiến nội bộ đảng Cộng Hòa địa phương lục đục, chia thành 2 phe ủng hộ, góp phần làm cuộc tranh cử trở nên kịch tính khi chỉ còn vài tháng nữa là đến cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 tới.

Thị trưởng thành phố Westminster Tạ Đức Trí và Nghị viên Ted Bùi của thành phố Fountain Valley đều công bố kế hoạch tranh cử chức dân biểu tiểu bang đại diện cho Địa hạt 70. Ông Tạ Đức Trí là gương mặt không còn xa lạ trong cộng đồng người Việt, tuy nhiên ông cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Về phần ông Ted Bùi, tuy chưa đạt được nhiều thành tựu như đối thủ nhưng ông hiếm khi là tâm điểm chỉ trích của dư luận. Địa hạt 70 mới được vẽ lại bao gồm thành phố Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, Los Alamitos, Stanton và cộng đồng chưa hợp nhất Rossmoor, cùng với một phần khu vực thuộc Santa Ana và Huntington Beach. Khu vực này hiện nay phần lớn do Dân Biểu Janet Nguyễn đại diện. Tuy nhiên, bà Janet Nguyễn thông báo sẽ tranh cử ghế Thượng Nghị sĩ tiểu bang đại diện cho khu vực ven biển mới.

Trong lần tranh cử này, ông Tạ Đức Trí sẽ phải giải thích cho những thắc mắc về thâm hụt ngân sách của Westminster. Theo ông Tạ Đức Trí, chiến dịch vận động của ông nhằm vào việc giảm thuế, bảo vệ công ty nhỏ và giữ an toàn cho cộng đồng.

Ông Ted Bùi cũng hướng tới các mục tiêu tương tự, ngoài ra, ông dự định đề cập đến các kế hoạch giảm thiểu tình trạng vô gia cư và kẹt xe