10/07/2020 | 1

Thị Trưởng Seoul tự tử sau khi viết thư xin lỗi mọi người

Thị Trưởng Seoul tự tử sau khi viết thư xin lỗi mọi người

Ông Park Won-Soon (Ảnh: Reuters)

Tin từ Seoul, Nam Hàn – Hôm thứ sáu (10/7), thi thể của ông Park Won-soon, một trong những viên chức dân cử nổi tiếng nhất của Nam Hàn, đồng thời là thị trưởng lâu năm của Seoul, đã được tìm thấy. Trước đó, con gái ông trình báo việc cha cô mất tích trong quá trình diễn ra một cuộc điều tra hình sự, và truyền thông đăng tải về các cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến ông.

Cảnh sát thủ đô Seoul cho biết, cảnh sát đã sử dụng phi cơ không người lái, cảnh khuyển và tìm thấy thi thể thị trưởng Park Won-Soon tại Mt Bugak, phía bắc Seoul vào lúc nửa đêm. Không có dấu hiệu chơi xấu trong sự việc này và cảnh sát hiện chưa đưa ra nguyên nhân cái chết.

Hãng Yonhap đưa tin rằng, sự việc trên rõ ràng là một vụ tự tử, xảy ra sau khi một trong những cựu thư ký của ông Park đã đệ đơn vào hôm thứ tư (8/7), cáo buộc ông đã quấy rối tình dục cô.

Cảnh sát xác nhận một khiếu nại hình sự đã được đệ trình có liên quan đến ông Park nhưng không nói rõ về bản chất của các cáo buộc. Ngoài ra, ông Park đã để lại một tờ giấy trên bàn với nội dung gửi lời xin lỗi đến mọi người, đặc biệt là gia đình của ông. Ông cũng đồng thời cảm ơn tất cả những ai đã ở bên cạnh ông.

Một đại diện của gia đình thị trưởng Park đưa ra một tuyên bố cho biết đã đến lúc để ông ra đi, và kêu gọi mọi người tránh lan truyền những lời tuyên bố vô căn cứ về ông. Nếu những hành động phỉ báng ông còn tiếp tục diễn ra bất chấp sự thật, phía gia đình sẽ có phản ứng nghiêm khắc bằng những hành động pháp lý. (BBT)