01/10/2017 | 0

Thị trưởng San Juan đáp trả tấn công của tổng thống Trump

Thị trưởng San Juan đáp trả tấn công của tổng thống Trump

San Juan, Puerto Rico. (Reuters) – Sau khi các nhà phê bình phàn nàn rằng phản ứng của chính phủ đối trước khó khăn của vùng lãnh thổ Mỹ, Tổng Thống Donald Trump đổ lỗi cho người dân Puerto Rico gây ra việc phục hồi chậm chạp sau trận bão Maria. Ngay lập tức, thị trưởng thành phố San Juan, bà Carmen Yulin Cruz đáp trả.

Hôm Thứ Bảy 30/09, ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng khả năng lãnh đạo của Thị Trưởng thành phố San Juan thật là kém. Trong cuộc phỏng vấn với NBC News, bà Cruz cho biết bà không quan tâm. Ông Trump có thể tấn công bà với tất cả những gì mà ông muốn. Chỉ cần đem sự trợ giúp đến đây, bà đang chờ đợi.

Theo Bộ Quốc Phòng, 11 ngày sau khi trận bão tàn phá hệ thống điện, nước và thông tin liên lạc, hơn một nửa trong số 3.4 triệu người trên đảo vẫn chưa có nước uống, 95% vẫn chưa có điện. Gần Humacao trên bờ biển phía Đông Nam đảo, bão thổi bung 50,000 tấm pin mặt trời từ dự án Fonroche Solar City.

Tổng Thống Donald Trump sẽ đi thăm Puerto Rico vào thứ Ba tuần sau. Còn phó tổng thống Mike Pence sẽ đi thăm Puerto Rico và U.S. Virgin Islands vào cuối tuần sau. (Nguyên Trân)