11/05/2016 | 0

Thị trưởng Paris gọi Trump là ngu ngốc

Thị trưởng Paris gọi Trump là ngu ngốc

London, Anh. (Reuters) – Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo đã tới London hôm thứ Ba để gặp gỡ với tân thị trưởng của London ông Sadiq Khan.

Nhân tiện bà cũng đã công kích ứng viên tổng thống mặc nhiên của Đảng Cộng Hòa Donald Trump là “ngu xuẩn”. Ông Trump đã phát biểu là ông mừng giùm cho ông Khan – một người Hồi giáo – được bầu làm thị trưởng. Ông Trum cũng cho biết ông có thể sẽ đưa ra một trường hợp ngoại lệ cho ông Khan, trong trường hợp ông trở thành tổng thống và đưa ra một lệnh cấm chung cho tất cả các người Hồi giáo không được vào Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về phát biểu của ông Trump, bà Hidalgo nói “ông ta thật là một người ngu xuẩn”. Trước đó ông Khan đã gọi quan điểm của ông Trump về Hồi giáo là “thiếu hiểu biết”. Gặp gỡ thị trưởng Paris ở ga xe điện, ông Khan nói rất vinh dự cho ông để đón bà Anne tới thăm London.

Và qua chuyến viếng thăm của bà Ann, ông Khan muốn nhắn gửi một thông điệp cho ông Trump là hãy nhìn vào cách thức mà 2 thị trưởng Châu âu với sự khác biệt về tôn giáo, và gốc gác, mà vẫn sẽ làm việc được với nhau một cách chặt chẽ để cải thiện 2 thành phố. Ông nói việc này sẽ cho thấy các giá trị tốt đẹp nhất của Châu Âu. (Lê Hoàng)